Về Kim Bảng thưởng thức đặc sản “chim to dần”

Khi nhắc tới Hà Nam thì dân sành ăn đều phải nhắc tới một món đặc sản mà người nào cũng muốn được thưởng thức đó chính là “chim to dần”. Mặc dù ngày nay đã có rất nhiều quán “chim to dần” được mở ra trên phạm vi cả nước nhưng chỉ ở khu vực đường Biên Hòa, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng là nơi có những quán chim ngon nức tiếng và giữ được hương vị riêng.


Hà Nam là vùng đất nổi tiếng với nhiều đặc sản như: Cá kho làng Vũ Đại,  bánh cuốn Phủ Lý, mắm cáy Bình Lục, rượu làng Vọc, chuối ngự Đại Hoàng, quýt Lý nhân… và “chim to dần” là thứ đặc sản nổi tiếng nhất trong thời gian sắp đây nhất khiến thực khách có dịp đi qua không thể bỏ lỡ.

 

ve kim bang thuong thuc chim to dan 1 

“Chim to dần” món đặc sản thực khách không nên bỏ lỡ

trên khu vực tỉnh Hà Nam có rất nhiều nhà hàng “chim to dần” nhưng về độ nổi tiếng và ngon nhất thì không đâu bằng khu vực đường Biên Hòa, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng. Trên dãy phố dài chưa đầy 500m của đường Biên Hòa nhưng đã có tới mấy chục nhà hàng bán đặc sản “chim to dần”, tuy nhiên ngon nhất và được rất nhiều thực khách biết tới là Nhà hàng Lê Quý và Nhà hàng Thứ Cò.

Bạn Đang Xem: Về Kim Bảng thưởng thức đặc sản “chim to dần”

Xem Thêm : Phở bò Nam Định – đặc sản nổi tiếng ‘phủ sóng’ trên toàn quốc

 

ve kim bang thuong thuc chim to dan 2


Đoạn đường chưa đầy 500m nhưng có tới mấy chục nhà hàng “chim to dần”

Sở dĩ được gọi là “chim to dần” bởi khi thưởng thức thực khách sẽ được nếm hương vị của nhiều loại chim khác nhau từ bé như chim sẻ cho tới to như vịt trời. Cách chế biến món đặc sản này cùng không quá phức tạp mà thông thường như những loài gia cầm khác. trước tiên chim được vặt lông rồi làm sạch, sau khi mổ sẽ được tẩm ướp những loại gia vị thích hợp với cách chế biến.

Xem Thêm : Phở bò Nam Định – đặc sản nổi tiếng ‘phủ sóng’ trên toàn quốc

 

ve kim bang thuong thuc chim to dan 3

Chim được vặt lông và phân ra từng loại riêng biệt

Xem Thêm : Phở bò Nam Định – đặc sản nổi tiếng ‘phủ sóng’ trên toàn quốc

 

Thực đơn tại những nhà hàng “chim to dần” rất phong phú đa dạng: Từ chim sẻ, chim cu, chim ngói, dẽ giun, tu hú, cò, lele, vịt trời, sâm cầm… tuy nhiên cách chế biến tập trung vào hai món chính là quay và hấp. 

 

ve kim bang thuong thuc chim to dan 4

ve kim bang thuong thuc chim to dan 5

Xem Thêm : Su su Tam Đảo món ăn dân dã khó quên khi thưởng thức » toàn cầu Ẩm Thực

ve kim bang thuong thuc chim to dan 6

ve kim bang thuong thuc chim to dan 7(1)

Rất đa dạng những loại chim để phục vụ thực kháchkhông những thế, nhà hàng còn có món sôi chim cực ngon và sau khi thưởng thức xong thực khách có thể gọi thêm đồ để mang về phòng ăn mà vẫn đảm bảo độ ngon như khi ăn tại nhà hàng.

Xem Thêm : Phở bò Nam Định – đặc sản nổi tiếng ‘phủ sóng’ trên toàn quốc

 

ve kim bang thuong thuc chim to dan 8

Xôi chim là món không thể thiếu trong thực đơn

Sau khi tuyến đường tránh Phủ Lý đi qua khu vực nhà hàng chim to dần Kim Bảng được thông xe thì việc đi lại càng trở lên tiện dụng. vì vậy nếu như bạn có dịp du lịch hoặc ghé qua tỉnh Hà Nam hãy lưu ý để không bỏ lỡ món đặc sản này nhé.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *