Trái cây Lái Thiêu nổi tiếng của tỉnh Bình Dương » toàn cầu Ẩm Thực

Trái cây Lái Thiêu nổi tiếng của tỉnh Bình Dương và vùng Đông Nam Bộ. Nơi đây từng được xem là thánh địa của những loại cây lành trái ngọt, và dần trở thành khu du lịch Lái Thiêu hấp dẫn du khách xa sắp.

Nào những bạn hãy cùng toàn cầu Ẩm Thực tìm hiểu và khám phá về miệt vườn trù phú trái cây của tỉnh Bình Dương qua bài viết sau nhé!

Bạn Đang Xem: Trái cây Lái Thiêu nổi tiếng của tỉnh Bình Dương » toàn cầu Ẩm Thực

»  Xem thêm: Gỏi măng cụt Bình Dương độc đáo và lạ mồm

trai cay1
Trái cây Lái Thiêu Bình Dương

Đặc sản trái cây Lái Thiêu:

Xem Thêm : Địa chỉ ăn bánh hỏi Vũng Tàu ngon chất lượng không nên bỏ lỡ

Vườn trái cây Lái Thiêu trồng cây ăn trái với nhiều chủng loại trái cây  như: sầu riêng, chôm chôm, dâu, bòn bon, mít tố nữ… và vượt trội nhất có nhẽ là Măng cụt Lái Thiêu ăn một lần nhớ mãi, nằm trong top 50 loại trái cây đặc sản của Việt Nam.

trai cay2
Măng cụt Lái Thiêu

Hàng năm, khởi đầu từ sau Tết kéo dài cho tới những tháng hè, chín rộ là tầm tháng 4 tới tháng 7 âm lịch, lữ khách khắp nơi lại tìm về du lịch Vườn trái cây Lái Thiêu, rảo bộ trên những lối nhỏ dẫn vào vườn cây xanh mát, hít căng lồng ngực tương đối thở của đồng quê hòa quyện cùng hương thơm của đủ loại quả ngọt trĩu cành.

Thưởng thức trái cây Lái Thiêu:

thăm quan Vườn trái cây Lái Thiêu rợp mát, là dịp để du khách tận hưởng bầu không khí trong sạch dễ chịu với những tia nắng nhẹ nhõm len qua cành lá, với những ngọn gió mang tương đối mát lành từ mặt sông yên ả, và nghe tiếng lá thở lao xao, tiếng tí tách của nước sông xâm xấp mép vườn…

trai cay
Mít Lái Thiêu Bình Dương

Xem Thêm : Mứt chùm ruột Tây Ninh, đặc sản độc đáo của vùng đất thánh

Ở lại thưởng thức hương vị của trái cây Lái Thiêu, du khách có thể dạo bước trong vườn rồi tự tay hái trái, hay ngả lưng trên những chiếc ghế đặt sẵn dưới gốc cây, trong căn chòi lợp lá… và trước mắt sẽ là những trái mít tố nữ vàng ươm, hay những trái sầu riêng gai góc nặng hàng cân cho nhiều múi ngọt bùi thơm ngon…

Đặc biệt, vào những ngày Tết đoan ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch, nơi đây còn diễn ra lễ hội trái cây Lái Thiêu theo chủ đề “Lái Thiêu mùa trái chín” với nhiều tiết mục đặc sắc, thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách trong và ngoài tỉnh về tham gia, chung vui, và thưởng thức trái cây Lái Thiêu đặc sản.

trai cay3
Sầu riêng

nếu như có dịp tới với Bình Dương bạn đừng quên ghé vào thăm quan và thưởng thức những trái cây ngon của vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương nhé.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đông Nam Bộ

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *