Top 6 bánh phồng tôm Sóc Trăng nhất định bạn phải nếm thử một lần

Bánh phồng tôm Sóc Trăng là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Cùng Badasa khám phá chi tiết những loại bánh phồng tôm Sóc Trăng ngon nhất được đông đảo khách hàng ưa thích.

Sóc Trăng là tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, đây là nơi giao xoa văn hóa của nhiều dân tộc khác nhau, trong đó có người Kinh, người Khmer, người Hoa và người Chăm. đồng hành với đó là văn hóa ẩm thực phong phú với nhiều đặc sản được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước biết tới.

Bạn Đang Xem: Top 6 bánh phồng tôm Sóc Trăng nhất định bạn phải nếm thử một lần

Cùng với khô trâu Thạnh Trị, bánh pía, lạp xưởng hay gạo ST25 ngon nhất toàn cầu, bánh phồng tôm Sóc Trăng là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất bởi độ thơm ngon, giòn tan và hương vị tôm đất tự nhiên đặc biệt. Dưới đây Badasa giới thiệu tới bạn những loại bánh phồng tôm nổi tiếng nhất ở Sóc Trăng mà bạn nhất định phải trải nghiệm hoặc mua về làm quà cho người thân, gia đình hay bạn bè.

1. Bánh phồng tôm Bà Ngó

Bà Ngó là thương hiệu bánh phồng tôm truyền thống nổi tiếng tại Sóc Trăng với hơn 30 năm kinh nghiệm. Đây được đánh giá là loại bánh phồng tôm gia truyền có hương vị thơm ngon mà ít có sản phẩm nào khác trên thị trường có thể sánh được.

Điểm nổi trội của cơ sở Bà Ngó không chỉ nằm ở công thức gia truyền, phương pháp làm bánh thủ công truyền thống cùng cái tâm của người thợ làm bánh mà còn cả ở khâu tuyển chọn lựa nguyên liệu. Tất cả những nguyên liệu làm bánh đều hoàn toàn tự nhiên 100% bao gồm tôm đất sông, tròng trắng trứng gà, bột năng cùng một số loại gia vị khác. đồng hành với đó là sự phối trộn tỷ lệ hợp lý đảm bảo thăng bằng chuẩn xác. Nhờ vậy mà bánh phồng tôm Bà Ngó có độ giòn tan, độ ngọt thơm xuất sắc.

top 6 banh phong tom soc trang ba ngo 6c6058134f264ad7ba35df06c2f0ad14 grande

Bánh phồng tôm Bà Ngó.

Khi thưởng thức bánh phồng tôm Sóc Trăng hiệu Bà Ngó có thể thấy hương vị mặn mà của bánh, bánh giòn tan trong mồm, có chút ngọt ngọt, mặn mặn hòa cùng chút cay cay của tiêu. Điều này khiến cho biết bao người khó có thể quên được hương vị của bánh nếu như từng có dịp được nếm thử.

2. Bánh phồng tôm Liễu Trân

Giống như Bà Ngó, Liễu Trân là một trong những lò bánh lâu đời nhất ở mảnh đất Sóc Trăng. đồng hành những bí quyết và cách phối trộn nguyên liệu riêng. Đây là đặc sản Sóc Trăng mà bạn không thể bỏ qua bởi chất lượng và độ thơm ngon của sản phẩm.

Bánh có tỷ lệ tôm tươi tự nhiên lên tới 65%, nhiều tôm hơn so với những loại bánh phồng tôm khác trên thị trường. Tuy nhiên khi thưởng thức hoàn toàn không hề có vị tanh mà thay vào đó là độ ngọt ngon, giòn tan đảm bảo ăn là ghiền.

top 6 banh phong tom soc trang lieu tran b04689907836481b8b72401898258aa3 grande

Xem Thêm : Xôi Hà Tiên – Món xôi dẻo thơm đặc sản của Kiên Giang

Bánh phồng tôm Liễu Trân.

Đặc biệt, bánh phồng tôm Liễu Trân còn duy trì được cách làm bánh hoàn toàn thủ công độc đáo. Từ khâu trộn nguyên liệu, cách tráng bánh hay phơi bánh phồng tôm đều được thực hiện bởi kinh nghiệm của những thợ làm bánh tài hoa, chất phác và mộc mạc của miền Tây Nam Bộ. Điều đó tạo điều kiện cho bánh trở nên khác biệt so với nhiều cơ sở khác trong vòng quay kinh tế thị trường. Bánh hiện có hai loại chính cho khách hàng lựa chọn lựa đó là bánh đặc biệt (màu đỏ) và bánh thượng hạng (màu vàng).

3. Bánh phồng tôm Quãng Trân

Trong số những cơ sở sản xuất bánh phồng tôm Sóc Trăng ngày nay, bánh phồng tôm Quãng Trân là thương hiệu được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước biết tới và tin tưởng lựa chọn lựa. Đây là thương hiệu bánh gia truyền với hơn 25 làm nghề, một trong những lò bánh có tuổi đời lâu nhất tại Sóc Trăng.

Trải qua bao biến thiên thăng trầm của thời gian tuy nhiên hương vị của Quãng Trân không hề thay đổi với những bí quyết và công thức làm bánh được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Trong khi nhiều cơ sở khác đầu tư vào hệ thống máy móc hiện đại, Quãng Trân tiếp tục đi theo hướng sản xuất thủ công truyền thống. Cơ sở khẳng định được tên tuổi của mình bởi không chạy theo số lượng, sản xuất theo kiểu công nghiệp, đại trà mà quan trọng nhất đó chính là chất lượng sản phẩm.

top 6 banh phong tom soc trang quang tran 4fffac6b31174fcdbf0a64737dbcf253 grande

Bánh phồng tôm Quãng Trân.

Bánh phồng tôm thương hiệu Quãng Trân có hương vị thơm ngon, hảo hạng với thành phần từ 50% – 85% tôm tươi tự nhiên thuần chất tùy theo loại bánh. đồng hành với đó là sự tâm huyết với nghề, sự trân trọng với những trị giá ẩm thực mà tổ tiên tạo dựng để có được những mẻ bánh phồng tôm thơm ngon và chất lượng nhất.

4. Bánh phồng tôm Sáu Nghiêm

Một trong những loại bánh phồng tôm ngon nhất, tuyệt vời nhất của Sóc Trăng mà bạn nhất định phải thưởng thức đó chính là bánh phồng tôm hiệu Sóc Nghiêm. Dù ở Sóc Trăng và miền Tây Nam Bộ có rất nhiều cơ sở sản xuất nổi tiếng tuy nhiên Sáu Nghiêm luôn tạo dựng được vị thế riêng. Hương vị của bánh chính là hương vị truyền thống nguyên bản được truyền lại qua bao thế hệ. Cùng với đó là tụ hội những nét tinh túy của nghề làm bánh gia truyền nổi tiếng ở Sóc Trăng.

top 6 banh phong tom soc trang sau nghiem ec5051da4b214b6eb9d73af1a45953e4 grande

Bánh phồng tôm Sáu Nghiêm.

Sáu Nghiêm luôn tâm niệm mang tới khách hàng những sản phẩm bánh ngon nhất, chất lượng nhất. do vậy khâu tuyển chọn lựa nguyên liệu và những quá trình khác khi làm bánh luôn được chu đáo tỉ mỉ. Tôm phải là tôm đánh bắt tự nhiên 100% còn tươi nguyên, nhảy tanh tách tạo nên độ thơm ngon tuyệt hảo cho sản phẩm.

Xem Thêm : Đặc Sản Hậu Giang – Bưởi Năm Roi Phú Hữu

Hẳn là vô cùng đáng tiếc nếu như như bạn bỏ qua thời cơ được thưởng thức loại bánh phồng tôm Sóc Trăng thượng hạng này.

5. Bánh phồng tôm Nguyên Trân

Một trong những loại bánh phồng tôm nổi tiếng Sóc Trăng mà nhiều khách hàng lựa chọn lựa thưởng thức hay mua về làm quà tặng người thân, bạn bè đó chính là bánh phồng tôm Nguyên Trân. Đây là thương hiệu bánh lâu đời ở Sóc Trăng có thể sánh ngang với nhiều cơ sở nổi tiếng khác.

Sản phẩm bánh phồng tôm của Nguyên Trân được đánh giá cao bởi độ thơm ngon đặc trưng độc đáo. Thành phần của bánh lên tới sắp 70% tôm tươi được đánh mắt tự nhiên. Cùng với đó là trình tự làm bánh thể hiện sự kỳ công và nghiêm túc trong từng quá trình của người làm bánh.

top 6 banh phong tom soc trang nguyen tran.png cb34336731f349a1b382f7d6af42452e grande

Bánh phồng tôm Nguyên Trân.

Để cho ra đời những mẻ bánh phồng tôm Sóc Trăng thơm ngon nhất, những người thợ làm bánh không chỉ thức khuya dậy sớm mà còn phải đảm bảo được độ chuẩn xác trong từng quá trình làm bánh thủ công. Chính điều này tạo điều kiện cho bánh phồng tôm Nguyên Trân tạo được thiện cảm và sự yêu mến của đông đảo khách hàng trong nước và bà con Việt kiều xa xứ suốt bao năm tháng qua.

6. Bánh phồng tôm Ngọc Anh

So với những thương hiệu bánh phồng tôm gia truyền như Bà Ngó, Sáu Nghiêm hay Nguyên Trân, bánh phồng Tôm Ngọc Anh là thương hiệu còn khá mới trong làng nghề làm bánh. Tuy nhiên, Ngọc Anh đang dần khẳng định được vị thế nhờ chất lượng và độ thơm ngon của sản phẩm mang tới cho khách hàng.

Kế thừa truyền thống của gia đình 3 đời tiếp nối nhau gắn bó với nghề làm bánh phồng tôm truyền thống lại được một người trẻ xây dựng, bánh phồng tôm Sóc Trăng thương hiệu Ngọc Anh không chỉ tiếp tục duy trì những bí quyết làm bánh truyền thống mà còn ứng dụng những tư duy mới mẻ vào trong sản xuất và kinh doanh.

top 6 banh phong tom soc trang ngoc anh 6c12f387b09d4a94810ef3272b29d7d4 grande

Bánh phồng tôm Ngọc Anh.

Bánh được làm từ tôm đất hay tôm bạc với tỷ lệ 70% cùng với đó là cách phối trộn nguyên liệu theo công thức riêng của gia đình. Từng quá trình làm bánh đều được quan tâm chu đáo với yêu cầu cao về VSATTP. do vậy, bánh có vị thơm ngon, giòn tan khi thưởng thức mà bất kỳ khách hàng nào đều khó có thể quên được.

Trên đây là 6 loại bánh phồng tôm Sóc Trăng ngon nhất và được ưa thích nhất trên thị trường. nếu như bạn có nhu cầu mua bánh phồng tôm về thưởng thức hay làm quà biếu, quà tặng, Badasa chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Chúng tôi chuyên cung ứng những đặc sản vùng miền nổi tiếng, trong đó có những loại bánh phồng tôm Sóc Trăng từ những cơ sở uy tín và trứ danh.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *