Top 14 Thương hiệu bánh Pía nổi tiếng nhất ngày nay

Lò bánh Mỹ Hiệp Thành luôn làm bánh với quan niệm “gói cho phòng ăn”. Mỗi ngày, lò bánh không cho ra số lượng quá nhiều để bán đại trà như nhiều lò bánh pía khác ở tỉnh Sóc Trăng nhưng với hương vị độc đáo riêng biệt và hình dáng tuyệt vời nhờ chủ lò bánh vẫn giữ nguyên cách gói tay truyền thống từ nhiều đời truyền lại suốt 70 năm, những người nào từng thưởng thức bánh ở đây vẫn luôn được thỏa cơn ghiền. Lò bánh Mỹ Hiệp Thành luôn làm bánh với quan niệm “gói cho phòng ăn”. Nhìn cách gói bánh của ông Thanh, người ta chỉ có thể nghĩ đây là nghệ nhân say mê với chiếc bánh pía chứ không phải làm để kinh doanh. Và vì với ý kiến đó nên ông Thanh hết sức khó tính.

Bánh pía Mỹ Hiệp Thành phải trải qua nhiều giai đoạn như hấp đậu xanh, làm nhân gồm trứng muối và lá can sại hoặc sầu riêng cùng mỡ heo, cán bánh, gói, nướng, bao so bì, đều được ông Thanh làm thận trọng tới từng chi tiết nhỏ. Chẳng hạn, dù đậu xanh luôn được đặt hàng loại nhất nhưng trước khi hấp ông Thanh tỉ mỉ loại bỏ từng hạt đậu bị sâu, bị lép, đảm bảo đậu xanh khi hấp xong làm nhân phải thơm ngon nhất. Với mỡ heo, ông Thanh luôn chọn lựa mỡ của heo tơ đạt độ dẻo và thơm. Gặp phải mỡ không ngon như ý là ông trả lại ngay. Trứng vịt muối cũng được ông Thanh lựa từng trứng tròn, béo, thơm, dẻo. Ngay cả sầu riêng làm nhân cũng phải là loại sầu riêng hạt lép có độ ngọt, thơm và béo ngậy cao nhất. Lá can sại, nguyên liệu góp phần làm nên hương vị khác biệt, ăn ít ngán. Đây cũng là một lò bánh ngon, nhân bánh làm bằng mỡ, mứt bí ăn béo ngậy, giòn giòn, đặc biệt trứng muối trong chiếc bánh này không quá mặn như những lò bánh khác.

Bạn Đang Xem: Top 14 Thương hiệu bánh Pía nổi tiếng nhất ngày nay

Xem Thêm : Nấm mối Đồng Nai món ăn ngon dân dã » toàn cầu Ẩm Thực

Website: https://myhiepthanh.com.vn/

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đông Nam Bộ

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *