Tôm cuốn Thừa Lâm | Tripzone

Được biết tới là món ăn lâu đời tới từ Thái Nguyên, tôm cuốn Thừa Lâm đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu mỗi dịp lễ hội về. Đây là món ăn không chỉ được người dân ở Thái Nguyên xác nhận mà còn được tổ chức kỷ lục Việt Nam bình chọn lựa là 1 trong 100 loại món ăn đặc sản tiêu biểu khắp cả nước. Vì vậy, nếu như có dịp du lịch ở đây, hãy ghé tới thôn Thù Lâm, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên để thưởng thức món ăn này nhé!

173753 internet t m cu n th a l m
Nguồn ảnh: Internet

Vị trí: thôn Thù Lâm, xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Bạn Đang Xem: Tôm cuốn Thừa Lâm | Tripzone

Giờ mở cửa: những ngày không tuần

Giá cả: 10.000VNĐ – 100.000VND

Xem Thêm : Rượu vang đà lạt – Rượu vang cao cấp của người Việt Nam

Cách vận chuyển tới địa điểm:

  1. Từ bến xe khách trung tâm thành phố Thái Nguyên, bạn đi vào QL13 tại Thịnh Đán từ đường Thống Nhất, tiếp theo bạn đi vào QL13. Tại nút giao Sông Công, bạn đi về phía bên tay phải và theo những biển báo cho Sông Công, sau đó tiếp tục đi về phía bên trái về đường Ba Tháng Hai. Cuối cùng, bạn rẽ phải vào ngã tư Phổ Yên để tới địa điểm thôn Phù Lâm. 
  2. Bạn có thể bắt TAXI tại khu vực đó để tới thôn Thù Lâm.
173802 facebook h xu n t t m cu n th a l m ngon tuy t
Nguồn ảnh: Facebook Hồ Xuân Đạt

Tôm cuốn Thừa Lâm Thái Nguyên là một trong những món ăn truyền thống lâu đời được yêu thích tại Thái Nguyên với những nguyên liệu đơn thuần nhưng vô cùng hấp dẫn, món ăn này tụ hội đủ nét dân giã, độc đáo và mang đậm vị quê hương nơi đây khiến cho những người nào đã thưởng thức khó mà quên đi được vị đặc biệt có trong món ăn.

Một nét độc đáo của món ăn này là món truyền thống luôn được góp mặt trong những ngày quan trọng như vào mùa lễ hội, ngày cúng thần làng,… Điểm khác biệt so với những món cuốn khác chính là không cần sử dụng bánh tráng mà chỉ cần gói thô mộc rồi ăn liền, có thể phối hợp sử dụng với nước chấm thơm ngon vừa đủ.

173810 internet t m cu n th a l m c s n
Nguồn ảnh: Internet

Khi ăn món tôm cuốn này, du khách sẽ cảm nhận được vị thơm, béo và giòn của tôm rán, thêm vào đó là vị ngậy của giò nạc, phối hợp cùng với mùi thơm của trứng sẽ lưu lại mùi vị khó quên. Để chế biến món ăn cũng không cần quá kỳ công mà chỉ cần những nguyên liệu tươi và một tẹo khéo léo. 

Xem Thêm : Đặc sản chè shan tuyết Bằng Phúc tại Bắc

Nguyên liệu để làm món tôm cuốn này gồm có tôm tươi được rửa sạch rồi xâu que tăm, mục đích của việc này là để đảm bảo tôm rán không bị cong. Thêm vào đó là nguyên liệu trứng gà rán, giò nạc và thịt heo luộc và thái mỏng với độ dài khoảng 5-6cm. 

173818 internet nguy n li u t m cu n th a l m ngon tuy t
Nguồn ảnh: Internet

Khi tiến hành cuốn, cần sử dụng củ hành chần qua nước rồi kẹp chung với tôm rán, ít giò nạc, trứng rán và thịt mỡ luộc rồi sử dụng hành cuốn lại. Xếp đều những cuốn trên đĩa để trông phong cách hơn. Để món ăn được tăng thêm độ ngon, có thể phối hợp món ăn này với nước mắm chanh tỏi ớt để chấm.

173827 facebook nguy n h t m cu n th a l m ngon tuy t
Nguồn ảnh: Facebook Nguyễn Hà

Quả thực, tôm cuốn Thừa Lâm Thái Nguyên đã trở thành một trong những món đặc sản độc đáo được rất nhiều người dân cũng như du khách tới thăm Thái Nguyên. nếu như có dịp du lịch tại đây, đừng quên ghé tới Thừa Lâm, Thái Nguyên để thưởng thức món ăn truyền thống này nhé!

Nguồn ảnh: Facebook Hồ Xuân Đạt, Facebook Nguyễn Hà, Internet

Bài viết: Đ.Thủy

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Tây Nguyên

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *