Tôm Biển Khô Cà Mau 1kg

Tôm Biển Khô Cà Mau 1kg

Mã sản phẩm: P275
Đặc sản của: Cà Mau
Nhà cung cấp: BĐT Cà Mau
635,000đ
Đơn vị tính: Túi
Khối lượng: 1 (kg)
Khối lượng sau khi đóng gói: 1.2 (kg)
 • Hàng hóa phong phú

  Đặc sản của 63 tỉnh thành, với nhiều ngành hàng

 • Nguồn gốc chính hãng

  Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận thực phẩm an toàn

 • Giá cả cạnh tranh

  Giá bán cạnh tranh và ưu đãi nhất cho khách hàng

 • Giao hàng nhanh chóng

  Với đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp của bưu điện Việt Nam, luôn đảm bảo thời gian giao nhận nhanh nhất

Thông tin sản phẩm

Quy cách đóng gói: 1kg
Hạn sử dụng: 6 tháng

Tôm khô là món đặc sản biển ngon và hấp dẫn, là món ăn quen thuộc với hầu hết gia đình Việt. Những ai từng đặt chân đến Cà Mau chắc hẳn đều ấn tượng về giống tôm khô nơi đây. Tôm khô Cà Mau được làm từ tôm biển tự nhiên, được đánh bắt từ vùng biển có nhiều rặng san hô, sinh vật phù du làm thức ăn cho tôm đa dạng.


Tôm khô biển Cà Mau

Tôm khô Cà Mau được làm qua 4 giai đoạn chính là luộc, phơi, đập và tách vỏ. Khâu luộc là quan trọng nhất, quyết định chất lượng con tôm, nếu nhạt sẽ khó bảo quản lâu, còn mặn quá sẽ làm mất hương vị đặc trưng của tôm. Thông thường thì tôm sẽ được luộc trong nước thật sôi từ 4-5 phút, sau đó cho muối vào theo tỷ lệ 20g muối/kg tôm rồi luộc tiếp khoảng 4 phút nữa là được. Bí quyết của người dân để có chất lượng tôm khô hảo hạng đó là khi con tôm vừa bắt lên, được rửa sạch cho ngay vào chảo luộc có pha chút muối, lửa bếp thật lớn, đảo đều tôm để con tôm vừa chín thì vớt ra ngay sau đó làm các công đoạn còn lại.Hẹ xào tôm khô

Tôm khô có vị ngọt nhẹ và mặn, không cứng cũng không mềm mùi và vị của tôm khô luôn làm cho món ăn độc đáo và rất khác so với các món ăn từ tôm tươi. Tôm khô có nhiều kích cỡ khác nhau, loại to dùng để trộn gỏi, làm bánh, xào... loại nhỏ dùng để nấu canh, rim kho quẹt đều rất ngon.

Bình luận