Thịt Trâu Gác Bếp 1Kg

Thịt Trâu Gác Bếp 1Kg

Mã sản phẩm: P209
Đặc sản của: Điện Biên
Nhà cung cấp: BĐT Điện Biên
1,000,000đ
Đơn vị tính: Túi
Khối lượng: 1 (kg)
Khối lượng sau khi đóng gói: 1.2 (kg)
  • Hàng hóa phong phú

    Đặc sản của 63 tỉnh thành, với nhiều ngành hàng

  • Nguồn gốc chính hãng

    Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận thực phẩm an toàn

  • Giá cả cạnh tranh

    Giá bán cạnh tranh và ưu đãi nhất cho khách hàng

  • Giao hàng nhanh chóng

    Với đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp của bưu điện Việt Nam, luôn đảm bảo thời gian giao nhận nhanh nhất

Thông tin sản phẩm

- Xuất xứ: Điện Biên.
- Sử dụng: Dùng ăn liền làm đồ nhắm, xào rau cần...
- Khối lượng: 1Kg

Điện Biên là một tỉnh miền núi Đông Bắc Việt Nam với diện tích hầu hết là đồi núi, vì thế động vật nuôi ở nơi đây được tận hưởng nguồn thức ăn rất tươi ngon, sạch và giàu chất dinh dưỡng. Một trong số đó có thể kể đến những đàn Trâu được nuôi thả trong rừng, chỉ được người dân tìm về khi đã đến ngày xẻ thịt. Từ thịt Trâu người dân chế biến rất nhiều món ăn ngon, nhưng nổi bật và ấn tượng nhất phải nhắc đến món thịt Trâu gác bếp ngon nức tiếng.


Thịt Trâu gác bếp đặc sản Tây Bắc

Để làm được món thịt Trâu gác bếp ngon phải mất khá nhiều công sức và các công đoạn đều rất cầu kỳ. Phần thịt được chọn để làm gác bếp phải là phần thịt nạc, sớ dài, mềm được xem là phần thịt ngon nhất của con Trâu, người dân nơi đây thường chọn thịt bắp để làm món ăn này. Sau khi lựa được phần thịt ngon nhất, người dân làm sạch thịt, để ráo và ướp với gia vị như gừng, tiêu, xả, bột ớt, đường và các gia vị đặc biệt khác để tạo hương thơm hấp dẫn… sau khi thịt thật ngấm sẽ được hơ trên than củi. Công đoạn hơ thịt cũng rất đặc biệt, than chỉ đủ hồng không nguội quá cũng không được lên lửa, như vậy để thịt được chín từ từ bằng hơi nóng sao cho bên ngoài màu nâu đậm nhưng bên trong vẫn hồng hào, mềm và ngọt.

Mặc dù được làm hoàn toàn thủ công nhưng gia chủ rất cẩn thận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng công đoạn chế biến. Kết hợp với nguồn gốc nguyên liệu là Trâu được nuôi hoàn toàn trên núi không hooc môn tăng trưởng, không tăng trọng, không chất kích thích nên bạn hãy yên tâm hoàn toàn khi sử dụng sản phẩm.


Sản phẩm được làm bằng phương pháp thủ công hoàn toàn

Thịt Trâu gác bếp đã được đóng gói rất sạch sẽ, giúp vận chuyển dễ dàng, bảo quản được lâu nên rất thích hợp làm quà tặng, quà biếu mỗi khi đi du lịch, công tác… hay sử dụng trong chính gia đình bạn để nhâm nhi với bia, rượu cùng người thân hàn huyên vào những ngày sum vầy ấm áp. Không chỉ là đặc sản để nhâm nhi, thịt Trâu gác bếp cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn bởi theo Đông y, thịt trâu có tính mát, vị ngọt, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết, cường gân cốt. Trong thịt trâu chứa 74,2 % nước, 21,9 % protit, 3 % lipit. Ngoài ra thịt trâu còn giàu các khoáng chất như phốt pho, can xi, lượng sắt có trong thịt trâu lại hơn hẳn thịt bò nên cũng cấp nhiều vi lượng cho cơ thể.


Thịt rất ngon khi chấm cùng tương ớt hoặc chẩm chéo

Cách sử dụng
Thịt Trâu gác bếp có thể dùng để ăn trực tiếp, tuy nhiên tùy theo khẩu vị mỗi người khác nhau mà cách chế biến cũng linh hoạt, nhưng cách nào cũng đều rất đơn giản. 
- Nếu muốn thịt vẫn khô bạn hãy bọc kín vùi vào than bếp cho đủ ấm, sau đó để lên thớt đập dập, xé nhỏ và thường thức cùng tương ớt, một ít chanh tươi.
- Nếu muốn ăn thịt mềm hơn, bạn chỉ việc hấp lên với thời gian vừa đủ, sau đó xé nhỏ và thưởng thức.
Bạn tự hỏi có thể mua thịt Trâu gác bếp ở đâu uy tín và đảm bảo nhất. Chắc chắn là không đâu bằng lên tận nơi Điện Biên để mục sở thị và mua món ăn ngon này, nhưng bạn lại không có thời gian và điều kiện đi lại, vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Không cần đi xa, chỉ cần ấn Đặt hàng là bạn sẽ được giao tận nơi món thịt Trâu gác bếp chính hiệu Điện Biên thơm ngon và an toàn.

Bình luận