Thịt Lợn Gác Bếp 1Kg

Thịt Lợn Gác Bếp 1Kg

Mã sản phẩm: P210
Đặc sản của: Điện Biên
Nhà cung cấp: BĐT Điện Biên
600,000đ
Đơn vị tính: Túi
Khối lượng: 1 (kg)
Khối lượng sau khi đóng gói: 1.2 (kg)
 • Hàng hóa phong phú

  Đặc sản của 63 tỉnh thành, với nhiều ngành hàng

 • Nguồn gốc chính hãng

  Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận thực phẩm an toàn

 • Giá cả cạnh tranh

  Giá bán cạnh tranh và ưu đãi nhất cho khách hàng

 • Giao hàng nhanh chóng

  Với đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp của bưu điện Việt Nam, luôn đảm bảo thời gian giao nhận nhanh nhất

Thông tin sản phẩm

- Xuất xứ: Điện Biên.
- Sử dụng: Dùng ăn liền, làm mồi nhậu...
- Khối lượng: 1Kg.

Thịt lợn gác bếp là một những món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Tây Bắc. Với hương vị đặc biệt mà chỉ có bàn tay những người Tây Bắc mới có thể làm ra, thịt lợn khô trở thành đặc sản mà ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Cách làm thịt lợn khô gác bếp cũng hao hao như cách làm thịt trâu, thịt bò khô nhưng mỗi loại lại có cái ngon riêng không thể lẫn được.


Thịt khô đặc sản Tây Bắc

Thịt lợn khô có thể làm bằng nhiều cách nhưng chỉ có cách truyền thống của người Thái là cho ra loại thịt với hương vị tuyệt vời nhất. Chính vì thế cách làm thịt lợn khô gác bếp không phức tạp nhưng rất cần kinh nghiệm và sự khéo léo để làm ra loại thịt khô có chất lượng tốt nhất. Thịt lợn khô vùng Tây Bắc có chút cay cay của gừng, của ớt, thơm thơm của tỏi và mắc khén và đặc trưng nhất là những loại lá rừng được đồng bào cho vào để tẩm ướp trước khi sấy thịt. 
Để làm món thịt lợn khô ngon, người ta chỉ lấy phần thịt nạc, sau đó thái miếng dọc thớ rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm sả, gừng, tỏi, ớt khô băm nhỏ, mắc khén giã nát rồi để khoảng 2-3 tiếng, lấy que xiên và sấy trên than củi, thịt được để ở vị trí xa để chín từ từ và đều các mặt. Thịt chỉ được sấy cho đến khi vừa chín để không làm mất vị ngọt của thịt. Thành phẩm là thịt có mặt ngoài màu nâu đậm nhưng bên trong đỏ hồng, khi ăn vị ngọt của thịt cùng sự đậm đà của các gia vị tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn đặc sản vùng cao này.


Thịt mềm thơm, rất ngon khi ăn cùng chanh và tương ớt

Cách sử dụng thịt lợn khô:
- Trước khi ăn nên hấp cách thủy hoặc nướng bằng bếp than, lò vi sóng cho thịt có độ ẩm, mềm ra, sau đó đập dập, xé dọc thớ từng miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn ăn kèm với chẩm chéo (hoặc nước chấm hoặc tương ớt) sẽ tăng thêm vị ngon của thịt. Bạn cũng có thể xé nhỏ thịt để rim cà chua, xào cùng rau cần, rau muống...
- Cách bảo quản: Thịt lợn khô được bảo quản tốt nhất trong ngăn đá của tủ lạnh, như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn.

Bình luận