Su su Tam Đảo món ăn dân dã khó quên khi thưởng thức » toàn cầu Ẩm Thực

Su su Tam Đảo – Vĩnh Phúc là món ăn dân dã ngon tuyệt khi thưởng thức bởi lẽ  su su ở đây rất đặc biệt. Ngọn su su ăn ngọt hơn, giòn hơn và có vị rất đặc trưng.

Tam Đảo – Vĩnh Phúc nổi tiếng là nơi có khí hậu mát lành, được ví như Đà Lạt đất Bắc. Nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều món ngon trong đó phải kể tới món rau su su trứ danh mà bất kì người nào tới đây cũng đều muốn được thưởng thức.

Bạn Đang Xem: Su su Tam Đảo món ăn dân dã khó quên khi thưởng thức » toàn cầu Ẩm Thực

»  Xem thêm: Cá thính Lập Thạch làm say lòng du khách khi tới Vĩnh Phúc

su su tam dao
Su su Tam Đảo món ăn dân dã khó quên

Đôi nét về su su Tam đảo Vĩnh Phúc:

Xem Thêm : Khoai lang Hoàng Long dân dã mà bình dị » toàn cầu Ẩm Thực

Người ta cho biết rằng Su Su có mặt ở Tam Đảo từ thế đầu kỉ 20. Từ một món ăn bình dân có mặt trong bữa cơm của người dân nơi đây, bây giờ su su đã trở thành một cây làm giàu. Ở Tam Đảo bây giờ nhà nhà trồng su su, đi khắp thị trấn Tam Đảo nơi đâu cũng bắt gặp những vườn su su xanh ngắt.

Với không khí trong sạch, mát mẻ nên loài cây họ bầu bí này phát triển rất nhanh. Những ngọn su su mơn mởn, dài, mập mạp, tươi tốt quanh năm. Từ ngọn và quả su su người dân Tam Đảo đã làm nên những món ăn đặc sản riêng biệt mà người nào ăn một lần đều vương vấn khó quên.

su su tam dao1
Su su Tam đảo Vĩnh Phúc

Món ăn ngon từ su su Tam Đảo – Vĩnh Phúc:

Món ăn từ ngọn su su:

Ngọn su su xanh được ngắt thành từng đoạn, mỗi đoạn dài chừng một gang tay, có thể chọn lựa thêm một ít lá non vò nát, rửa sạch. Khi nước sôi, thả ngọn su su vào luộc như những loại rau khác.

Xem Thêm : Món ăn dân dã chè kho Nam Định độc đáo không thể bỏ qua –

Ngọn su su luộc ngọt nhạt chấm với nước mắm tỏi ớt thì không còn gì đưa cơm bằng. không những thế, cũng không thể không thử món ngọn su su xào thịt bò và lòng gà đều mang lại hương vị khó quên.

su su tam dao2
Ngọn su su xào

Món ăn từ quả su su:

Với quả su su Tam Đảo thì gọt vỏ rồi rửa sạch, ngâm một ít nước muối rồi mang luộc chấm với muối vừng, muối lạc thì rất thắm thiết. Vị quả su su bùi bùi, thơm, tính chất thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe. không những thế cũng không thể bỏ qua món quả su su xào trứng gà, thịt bò…béo bùi, thơm, thắm thiết.

su su tam dao3
Món su su luộc

Những ngọn rau su su xanh mướt cùng những quả su su bùi bùi được rất nhiều người khắp mọi miền đặt mua cho những bữa ăn hàng ngày.

Vì vậy nếu như có dịp về Tam Đảo thì bạn đừng quên thưởng thức những món đặc sản từ rau su su xanh mơn mởn dân dã, mà thắm thiết dư vị khó quên này nhé!

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *