Rượu mận Sáu Tia – Đặc sản Cần Thơ không thể bỏ qua

Hương vị rượu mận ngọt thanh không gắt như rượu gạo, cay nhẹ ở đầu lưỡi và nồng ấm trong khoang bụng. Dư vị ấy chỉ có thể tìm thấy ở đặc sản rượu mận Sáu Tia. Không những thế, thiết kế bao tị nạnh lấy ý tưởng từ quả mận Tràng An duy nhất vô nhị cũng góp phần tạo nên sự thành công của Rượu mận Sáu Tia.

Đôi nét về Rượu mận Sáu Tia

Chiều chiều, cùng đám bạn chí cốt hóng gió ngoài bờ kè bến Ninh Kiều, nhâm nhi hương nồng say của rượu mận Sáu Tia và thưởng thức món ba khía rang me Cần Thơ bên những câu chuyện phiếm thì còn gì bằng.

Bạn Đang Xem: Rượu mận Sáu Tia – Đặc sản Cần Thơ không thể bỏ qua

Xem Thêm : Bún kèn Hà Tiên và hương vị dân dã, đượm đà chất Kiên Giang

Rượu mận được ông Sáu Tia sản xuất theo các bước thủ công thông qua phương pháp nấu chín chứ không như truyền thông và cam kết tuyệt đối không sử dụng cồn hay những loại hóa chất tạo hương, tạo màu dù cho nhà phân phối đề xuất.

Điều đặc biệt, rượu mận này càng để lâu thì chất rượu càng già thì hương vị càng thơm ngon mà không hư hỏng. Nhưng để tốt nhất, chúng ta nên bảo quản rượu ở những nơi khô thoáng và tránh sự tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Rượu mận Sáu Tia sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh. Do không sử dụng cồn nên chất gây nhức đầu trong đáng kể, thích hợp cho những bạn có tửu lượng thấp. Nhấp nhẹ ly rượu mận thoảng nhẹ sự cay nồng nơi đầu lưỡi, một tẹo lâng lâng và vị mận ngọt lan tỏa nơi cuống họng mang lại sự thích thú và tăng thêm niềm vui trong những lúc quây quần anh em, bạn bè.

Xem Thêm : Top 10+ địa chỉ mua bánh tét lá cẩm Cần Thơ ngon bá cháy

Chén rượu trắng đục thấm đượm vị ngọt thanh của mận Tràng An, chất men cay nhẹ mê hoặc người thưởng thức. Người ta thường nói, rượu ngon khi cùng đối ẩm với tri kỷ, bạn bè và người thân. Nếu như đã đến Cần Thơ, bạn đừng quên uống thử đặc sản rượu mận Sáu Tia và trải nghiệm du ngoạn phố phường với chiếc xe lôi ở Cần Thơ.

Lời kết 

Đặc sản Cần Thơ này rất thích hợp làm quà biếu người thân, bạn bè trong cũng dịp lễ, tết,…Lưu ngay vào cẩm nang du lịch để không bỏ sót những điều mới lạ trong hành trình khám phá của bạn nhé!

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *