Rượu Hồng Đào thơm ngon tới giọt cuối cùng

Sự tích rượu Hồng Đào

ruou hong dao

Rượu hồng đào Hồ Lô Quảng nam (Loại 600ml giá 230.000₫ )

Công dụng của rượu Hồng Đào

  • Theo kinh nghiệm dân gian, rượu Hồng Đào không những chỉ để làm thuốc tẩm bổ máu huyết, mà còn sử dụng làm nước khai vị trước mỗi bữa ăn, giúp ngon mồm cho gia đình. Thông thường, rượu Hồng Đào thường chỉ làm ra sử dụng vào dịp lễ, cưới hỏi, lễ Tết.

Xem Thêm : Chả bò Đà Nẵng và 10 địa chỉ bán uy tín, ngon đúng điệu

ruou hong dao chum

Rượu hồng đào chum (Loại 600ml giá: 230.000₫)

ruou hong dao1

Rượu hồng đào tằm công tử (Loại 350ml giá: 285.000)

Cách làm rượu Hồng Đào

  • Lúa để nấu rượu Hồng Đào phải là lúa mới gặt chưa quá 100 ngày, bóc vỏ trấu bằng cách xay trong những cối xay bằng tre thu được hạt gạo màu trắng đục ngà xanh của vỏ cám. Trong đó, ngon nhất phải kể tới lúa Nếp Hồng trồng ở khu vực Bà Rén. Hạt cơm nấu từ gạo này để làm rượu không được nở to, bề mặt hạt cơm trơn bóng.
  • Xem Thêm : Thơm ngon Chả cá Phan Thiết, đặc sản hấp dẫn của phố biển

    Bạn Đang Xem: Rượu Hồng Đào thơm ngon tới giọt cuối cùng

  • Sau khi để nguội, trộn xơm với một ít men lá và ủ trong những chum sành khoảng một tuần sau mới đem đi chưng đựng. Men rượu tự nhiên trong lá sẽ chuyển cơm thành rượu hay còn gọi là lên men có mùi thơm nồng đượm, đặc trưng của mùi gạo lúa mới còn nguyên cám.
  • Xem Thêm : Thơm ngon Chả cá Phan Thiết, đặc sản hấp dẫn của phố biển

    Bạn Đang Xem: Rượu Hồng Đào thơm ngon tới giọt cuối cùng

  • Tiếp theo, ủ tiếp rượu mới đựng với quả đào chín thái mỏng trong những chum sành và chôn chum rượu dưới đất. Khoảng hơn 100 ngày mới được đào lên, rượu Hồng Đào lúc này có màu hồng đỏ óng ánh và mùi thơm rất quyến rũ.

Cách sử dụng và bảo quản

tới với đặc sản Chính Gốc cầm trên tay những chiếc bình rượu Hồng Đào con con thời trang, bên trong chứa những hương vị rượu đặc trưng, những chai rượu đóng gói mẫu mã đẹp, du khách cầm lòng không đậu mua đôi chút rượu như mang một tí hồn xứ Quảng về làm quà cho người thân, bè bạn sau một chuyến đi chơi. Và cứ thế, những sản phẩm du lịch của Chính Gốc mang đặc thù xứ Quảng có dịp theo chân du khách đi xa!

Thảo Nguyễn

ính>

 

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Nam Trung Bộ

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *