RƯỢU CẦN NHO QUAN NINH BÌNH

mualuc 09576aca f216 4879 bdc1 b6de0fe04f4b

  1. Cách thức nấu rượu cần Nho Quan
  2. Hương vị rượu cần Nho Quan

gach a41d6f0f d038 43c8 b1c0 c9841ec25828

Bạn Đang Xem: RƯỢU CẦN NHO QUAN NINH BÌNH

Rượu cần, loại rượu đặc trưng, không thể thiếu trong những dịp lễ hội của dân tộc thiểu số Việt Nam, nó có mặt hầu khắp ở Bắc, Trung tới Tây Nguyên.

Trong số đó, có khá ít những loại rượu vang danh cả nước về thương hiệu riêng, và rượu cần Nho Quan của mảnh đất cố đô Ninh Bình chính là một loại rượu tương tự.

dl81

tới du lịch Ninh Bình, Du lịch Tràng An hay đi du lịch miền Bắc, bữa ăn không thưởng thức một ngụm rượu cần Nho Quan quả là một thiếu xót lớn.

Rượu cần Nho Quan là loại rượu được tạo ra bởi bàn tay đồng bào dân tộc Mường tại Ninh Bình. Rượu có hương vị thơm, thay, vị cay nồng ấn tượng bởi vì cách làm loại rượu này cũng vô cùng đặc biệt, bởi thành sản phẩm mà không qua khâu chưng đựng lửa.

mua ruou can da lat o dau

Cách thức nấu rượu cần Nho Quan

Xem Thêm : Giò suy bì Phố Xuôi Hưng Yên thức quà quê nổi tiếng » toàn cầu Ẩm Thực

Nguyên liệu nấu rượu là những loại thực phẩm có tinh bột như lúa, khoai… nhưng thông thường người dân địa phương chọn lựa gạo nếp xát gạo để lại lớp màng vàng để nấu rượu.

Gạo nếp được nấu thành cơm, rồi tới khâu trộn men. Rượu cần Nho Quan có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn lựa lựa men có thích hợp hay không.

men

Men rượu phải là vỏ cây mun cùng với củ giềng, củ gừng, lá ổi xanh theo tỷ lệ nhất định, đem giã vắt lấy nước rồi trộn với bột gạo nếp. Sau đó nặn thành bánh tròn bằng quả ổi nhỏ ủ vào trấu cho phồng lên, để khô khoảng 10 ngày mới sử dụng được.

Có thể sử dụng ang hoặc vỏ sành để ủ rượu. Khi muốn uống Rượu cần Nho Quan thì cách uống cũng vô cùng đặc biệt. Lấy một ít nước cho vào ang hay vỏ sành.

Khi đổ nước vào rượu khởi đầu ngon, ngọt. Những nước rượu trước tiên chắc chắn sẽ ngon tinh túy nhất. Chỉ cần hết rượu thì cho nước vào là tiếp tục thưởng thức.

ruou can muong

Hương vị rượu cần Nho Quan

Hương vị của rượu cần Nho Quan không quá nặng, gây khó chịu như những loại rượu khác, rượu có vị cay thơm đằm thắm, ngọt nhẹ. Rượu nước đầu bao giờ cũng ngon nhất, càng về sau càng nhạt dần.

Xem Thêm : Thịt chuột đồng Đình Bảng ăn một lần nhớ mãi » toàn cầu Ẩm Thực

Loại rượu này thưởng thức đúng điệu phải là sử dụng những thân cây trúc cắm trực tiếp vào bầu rượu để thưởng thức, không sử dụng chén hay ly.

Hơn cả, uống rượu một mình không thể cảm nhận hết được vị ngon thực sự của nó, bạn phải thưởng thức cùng với không khí đông vui, nhốn nhịp, vừa trò chuyện với nhau vừa thưởng thức, không thích hợp sử dụng để giải sầu.

Rượu Nho Quan cay đằm thắm mà ngọt chịu, ấm nóng tới tận tâm, thưởng thức nó từng ngụm bên bếp lửa cùng với những món ăn của đồng bảo dận tộc như thịt nước, cơm lam… thì trên cả tuyệt vời.

dem men say ruou can obqo

Trong thực đơn đi tour Tràng An, hay tour Tam Trúc Tràng An 1 ngày của mình, du khách đừng quên gọi thêm rượu cần Nho Quan để thưởng thức nhé!

TAG:  rượu cần; giá rượu cần Nho Quan; đặc sản Ninh Binh; ốc núi Ninh Bình; Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình; Du lịch Ninh Bình; du lịch miền Bắc.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: tour chùa Tam Chúc Tràng An 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *