Quả Óc Chó Điện Biên 1kg/túi

Quả Óc Chó Điện Biên 1kg/túi

Mã sản phẩm: P1218
Đặc sản của: Điện Biên
Nhà cung cấp: BĐT Điện Biên
135,000đ
Đơn vị tính: Túi
Khối lượng: 1 (kg)
Khối lượng sau khi đóng gói: 1.2 (kg)
  • Hàng hóa phong phú

    Đặc sản của 63 tỉnh thành, với nhiều ngành hàng

  • Nguồn gốc chính hãng

    Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận thực phẩm an toàn

  • Giá cả cạnh tranh

    Giá bán cạnh tranh và ưu đãi nhất cho khách hàng

  • Giao hàng nhanh chóng

    Với đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp của bưu điện Việt Nam, luôn đảm bảo thời gian giao nhận nhanh nhất

Thông tin sản phẩm

- Xuất xứ: Điện Biên
- Khối lượng: 1Kg


Quả Óc Chó vốn nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ trong thời gian mang thai. Trong quả Óc Chó có chứa hàm lượng lớn axit béo Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne... nên rất tốt cho sức khoẻ.



Tác dụng nổi trội của quả Óc Chó:
- Trong 100g nhân quả Óc Chó có 642 calo, 14g protein, 62g chất béo. Nếu tính ra calori, 8% do chất béo bão hòa, 55% do chất béo chưa no nhiều nối đôi, 20% do chất béo một nối đôi. Như vậy chất béo của nhân quả Óc Chó rất phong phú, gần bằng dầu hướng dương. Nếu phụ nữ mang thai thiếu chất béo hoặc không thích ăn dầu mỡ động vật, có thể ăn nhiều nhân quả Óc Chó để bổ sung lượng chất béo cần thiết cho cơ thể, những chất béo có trong hạt quả Óc Chó là những chất béo tốt và không gây thừa cân nếu ăn đủ lượng.
- Nhân quả Óc Chó có thể giúp bà bầu bổ sung Vitamin E, Omega – 3, các loại axit hữu cơ và phốt pho. Đặc biệt loại axít hữu cơ có trong quả Óc Chó có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ.


Óc chó rất tốt cho mẹ bầu và em bé

- Tốt cho não bộ: Theo nghiên cứu, nhân quả Óc Chó có tác dụng bổ não, chống táo bón, rất có lợi cho sự phát triển của não bộ. Phụ nữ mang bầu thường xuyên ăn nhân quả Óc Chó, em bé sinh ra không những thông minh mà tóc sẽ đẹp óng mượt hơn. Nhân quả Óc Chó cũng rất hữu hiệu trong việc cải thiện chứng táo bón ở phụ nữ mang thai.
- Hạn chế tình trạng mất ngủ: Bà bầu thường gặp phải tình trạng mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn vài quả Óc Chó trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn so với cách truyền thống là uống một cốc sữa ấm.
- Tốt cho sữa mẹ sau sinh: Trong 3 tháng cuối của thai kỳ các bà mẹ mang thai nên ăn quả Óc Chó thường xuyên hơn vì quả Óc Chó giúp tăng cường quá trình tổng hợp sữa mẹ để giúp cho các bà mẹ sau khi sinh có sữa cho em bé bú. Ngoài ra nhân quả Óc Chó chứa lượng lớn canxi giúp bảo vệ xương, chống xương bị lão hóa, giúp bé có cơ thể rắn chắc trước khi sinh ra.



Cách sử dụng: Hạt Óc Chó còn chế biến món ăn,làm kem,làm bánh,salat… Dùng kìm kẹp Óc Chó sau đó ăn phần nhân, phần vẩy ở giữa bỏ, có thể dùng Óc Chó làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu, dùng với sữa tươi. Ngon hơn khi bỏ Óc Chó vào lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm và bùi hơn. Bạn có thể nghiền nhỏ nhân hạt Óc Chó rồi trộn cùng sữa chua sẽ rất dễ ăn.
Khi ăn quả Óc Chó nếu tìm không ra vật để đập vỏ cứng ở ngoài, ta có thể dùng tuốc nơ vít đặt vào chỗ lõm vào của quả Óc Chó, rồi xoay một cái, vỏ lập tức sẽ vỡ ra.

Cách bảo quản: Bảo quản ở nơi thoáng mát khô ráo, không để nơi có độ ẩm cao, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, bảo quản tốt nhất ở ngăn mát của tủ lạnh.



Bình luận