Đi ngoài ra phân màu đen chắc chắn bạn bị 1 trong 7 căn bệnh sau

Phân màu đen khi đại tiện là một trong những triệu chứng cảnh báo bạn đang mắc bệnh. Trong một số trường hợp người đi phân đen có thể do ăn uống, sử dụng thuốc hoặc do màu sắc của thức ăn tuy nhiên phần đa các trường hợp đi cầu ra phân đen đều là những người gặp phải các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa.

Phân đen
Phân đen

Hiện tượng đi ngoài ra phân đen có thể xuất hiện liên tục nhiều ngày liền nếu là do bệnh lý, phân đen, phân sống có thể lúc cứng hoặc nát hình dải hoặc đứt đoạn thành cục. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đại tiện mà thấy phân đen (hoặc phân sống ở trẻ em) thì rất có thể bạn đang bị một trong những căn bệnh sau đây.

Phân màu đen do xung huyết dạ dày

Phân đen có thể do bị xung huyết dạ dày
Phân đen có thể do bị xung huyết dạ dày

Bệnh xung huyết dạ dày gây ra tình trạng chảy máu ở dạ dày, khi máu ở trong dạ dày được tiêu hóa cùng thức ăn sẽ tạo thành phân đen. Tùy vào tình trạng bệnh mà màu sắc phân đen đậm hay nhạt, nếu như người bệnh bị chảy máu dạ dày nhiều thì phân màu đen đậm và lát.

Phân đen do loét dạ dày

Hoặc viêm loét dạ dày
Hoặc viêm loét dạ dày

Những người bị loét dạ dày thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid chính các chất hóa học trong thành phần của những loại thuốc này gây ra hiện tượng phân có màu đen. Cộng thêm với việc dạ dày bị viêm loét cũng dẫn tới việc bị chảy máu ít nhiều lại càng khiến phân đen hơn.

Viêm hoặc rách thực quản

Rách thực quản
Rách thực quản

Thực quản là cơ quan tiêu hóa trên khi bị viêm hoặc rách thực quản mà không gây trào ngược thì máu sẽ được nuốt xuống dạ dày và gây ra chứng đi cầu ra phân đen.

Đi ngoài ra phân đen do các bệnh về tai mũi họng

Đi ngoài phân màu đen do bệnh tai mũi họng
Đi ngoài phân màu đen do bệnh tai mũi họng

Có rất nhiều người mắc các bệnh lý về tai mũi họng cũng xuất hiện tình trạng đi ngoài ra phân đen. Không nhiều bệnh nhân biết đến điều này nhưng trên thực tế khi mắc những căn bệnh về tai mũi họng thì thường sẽ gây ra hiện tượng chảy máu trong, khi nuốt máu xuống dạ dày và đường tiêu hóa thì đại tiện sẽ có phân màu đen.

Do viêm ruột hoặc u ruột non

Hiện tượng viêm ruột
Hiện tượng viêm ruột

Tình trạng phân đen cũng thường xảy ra với các bệnh nhân bị viêm ruột hoặc u ruột non. Khi chức năng tiêu hóa ở ruột bị rối loạn, tình trạng viêm xuất hiện làm ảnh hưởng đến quá trình đại tiện có thể là chảy máu thành ruột dẫn đến phân màu đen.

Phân màu đen do tế bào ung thư

Phân đen trở nên nguy hiểm hơn nếu là do tế bào ung thư
Phân đen trở nên nguy hiểm hơn nếu là do tế bào ung thư

Khoa học hiện đại đã chứng minh những người bị ung thư, đặc biệt là đang trong giai đoạn đầu rất hay bị đi ngoài ra phân đen. Mặc dù chưa có công trình nghiên cứu nào chứng mình vì sao khi bị ung thư phân lại màu đen nhưng triệu chứng thì đã được khẳng định rõ ràng.  Chính vì vậy nếu thấy phân đen khi đại tiện cần tiến hành thăm khám ngay để biết xem mình có bị ung thư hay không.

Đi cầu phân đen do bị tiêu chảy

Đi cầu phân đen có thể do bệnh tiêu chảy
Đi cầu phân đen có thể do bệnh tiêu chảy

Một trong các triệu chứng bệnh lý gây ra phân đen khi đại tiện là do bệnh nhân bị tiêu chảy, Việc sử dụng quá hàm lượng thuốc cầm tiêu chảy cũng khiến cho việc tiêu hóa bị rối loạn gây ra hiện tượng phân có màu đen

Giải pháp chữa dứt điểm chứng đi ngoài phân màu đen

Những trường hợp bệnh nhân mắc chứng đi ngoài phân đen do các bệnh trên rất khó sử dụng thuốc Tây y để chữa trị. Tân dược có công hiệu ngắt triệu chứng bệnh nhanh nhưng hiệu quả chữa bệnh tận gốc lại không cao. Bên cạnh đó, các bệnh liên quan tới dạ dày và đường ruột nếu sử dụng thuốc Tây y lâu dài sẽ dễ tích lũy trong cơ thể, gây ảnh hưởng tới gan, thận. Thậm chí, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất có trong tân dược còn khiến cho dạ dày phải chịu sức ép lớn.

Bởi vậy, sử dụng thuốc Đông y được xem là giải pháp ưu việt nhất để chữa chứng đi ngoài phân đen do viêm loét, xuất huyết dạ dày, u/viêm ruột non, tiêu chảy, do xuất hiện tế bào ung thư.

Nên áp dụng các bài thuốc đông y để điều trị tình trạng đi ngoài ra phân đen
Nên áp dụng các bài thuốc đông y để điều trị tình trạng đi ngoài ra phân đen

Hiện tại, Y học cổ truyền Việt Nam đã có một loại cao thảo dược có thể chữa được chứng đi ngoài phân đen mà nguyên nhân là do các bệnh kể trên mang tên CAO BÌNH VỊ TÂM MINH ĐƯỜNG.

Thực tế, đã có nhiều bệnh nhân sử dụng và kiểm chứng chất lượng cũng như hiệu quả của loại cao trên. Kết quả cho thấy, sau khi dùng hết 1-2 lọ Cao bình vị thì người bệnh không còn triệu chứng đi ngoài phân đen, các cơn đau do viêm loét, xuất huyết dạ dày, ruột non cũng giảm đi đáng kể.

Cao bình vị Tâm Minh Đường
Cao bình vị Tâm Minh Đường

Chữa đi ngoài phân màu đen bằng CAO BÌNH VỊ TÂM MINH ĐƯỜNG

CAO BÌNH VỊ TÂM MINH ĐƯỜNG là sản phẩm cao thảo dược chữa các bệnh liên quan tới dạ dày, viêm loét thực quản, viêm hành tá tràng… của Phòng chẩn trị y học cổ truyền Tâm Minh Đường.

Cao bình vị Tâm Minh Đường loại bỏ chứng đi ngoài phân đen bằng cách đánh vào nguyên nhân của triệu chứng. Nghĩa là sử dụng cao bình vị, người bệnh sẽ được chữa tận gốc các bệnh như viêm loét dạ dày, xung huyết dạ dày, u/viêm ruột non gây ra chứng đi ngoài phân đen. Bởi vậy mà hiệu quả chữa trị lâu dài, khả năng tái phát thấp hơn.

Thành phần CAO BÌNH VỊ TÂM MINH ĐƯỜNG có gì mà lại chữa được chứng đi ngoài phân màu đen?

Thành phần của Cao bình vị Tâm Minh Đường gồm có: Cây chỉ thiên, Kim ngân, Bạch mao căn, hoàng bá, nhân trần, cối xay. Mỗi loại thảo dược mang tới một công hiệu chữa bệnh khác nhau. Khi được kết hợp lại, chúng tạo ra một PHƯƠNG THUỐC HOÀN HẢO chữa các bệnh liên quan tới dạ dày như viêm loét dạ dày, hành tá tràng…

 • Nhân trần: Giúp ức chế vi khuẩn gây tổn hại đến dạ dày, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư (nếu có), cải thiện và hệ miễn dịch cho cơ thể.
 • Kim Ngân: Kháng viêm và kháng khuẩn hiệu quả hơn.
 • Cây chỉ thiên: Chữa rối loại tiêu hóa.
 • Hoàng bá: Giúp hệ tiêu hóa hấp thụ thức ăn tốt hơn.
 • Cối xay: Được xem như loại thuốc kháng sinh từ thiên nhiên mang tới khả năng kích thích dạ dày, giúp nhuận tràng.
 • Bạch mao căn: Công dụng tương tự như cây nhân trần, giúp ức chế vi khuẩn cũng như sự phát triển của tế bào ung thư, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Các loại thảo dược trong Cao bình vị Tâm Minh Đường

Thao duoc trong san pham cao binh vi

Mỗi loại thảo dược có trong thành phần thuốc đều có khả năng chữa bệnh ưu việt, thậm chí, một số loại thảo mộc như nhân trần, kim ngân còn được dân gian sử dụng như một loại trà uống hàng ngày để phòng tránh các bệnh về đường ruột.

Nhà thuốc Tâm Minh Đường đã kết hợp các loại thảo mộc trên lại với nhau theo TỶ LỆ VÀNG rồi nấu thành cao với lượng nước và lượng lửa tiêu chuẩn để cho ra loại cao bình vị với công hiệu chữa bệnh cao.

Cơ chế chữa bệnh của Cao bình vị Tâm Minh Đường

 • Ức chế vi khuẩn, cải thiện và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao khả năng chống lại các vi khuẩn có hại của cơ thể, ức chế sự sản sinh ra vi khuẩn HP.
 • Nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, giảm kích thích dạ dày, giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
 • Phục hồi các vết viêm loét, các cùng xung huyết trên dạ dày, ruột non, thực quản, từ đó giảm tình trạng ra máu dẫn tới đi ngoài phân đen. Đồng thời, cao bình vị tạo ra một lớp màng bảo vệ nhằm ngăn chặn vi khuẩn tấn công, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Một lọ cao nhỏ nhưng có võ to
Một lọ cao nhỏ nhưng có võ to

ƯU ĐIỂM khi chữa đi ngoài ra phân màu đen bằng CAO BÌNH VỊ TÂM MINH ĐƯỜNG

 • Sử dụng an toàn, lành tính, không lo tác dụng phụ do Cao bình vị Tâm Minh Đường hoàn toàn từ thảo mộc tự nhiên, không trộn thêm phụ gia, tân dược. Bên cạnh đó, nguyên liệu tạo nên cao được lấy chủ yếu từ vùng trồng dược liệu riêng của nhà thuốc Tâm Minh Đường, được Bộ y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn CO-CQ.
 • Hiệu quả chữa bệnh lâu dài, nguy cơ tái phát thấp do thuốc chữa bệnh từ “gốc đến ngọn”, loại bỏ triệu chứng bằng cách trực tiếp giảm bệnh.
 • Giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều người. Cao bình vị có giá là 850.000vnđ/lọ, sử dụng trong khoảng 10 ngày. Trung bình, để điều trị các bệnh như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, viêm thực quản… bạn sẽ phải sử dụng từ 1-3 lọ cao. Số tiền mà bạn phải bỏ ra để chữa bệnh tận gốc thấp hơn nhiều so với việc điều trị bằng Tây y.

Cao bình vị Tâm Minh Đường là một giải pháp chữa chứng đi ngoài ra phân màu đen hiệu quả. Khi sử dụng loại cao này, các bạn không chỉ đơn thuần chấm dứt hiện tượng đi ngoài phân đen mà còn trực tiếp điều trị các bệnh liên quan.

Trên đây là những chia sẻ của loetdaday.com về bệnh đi ngoài ra phân màu đen. Để chuẩn đoán nguyên nhân chính xác gây ra bệnh, tốt nhất, bạn nên tới các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để xét nghiệm, kiểm tra. Bạn cũng có thể sử dụng CAO BÌNH VỊ TÂM MINH ĐƯỜNG để điều trị các chứng bệnh gây ra hiện tượng đi ngoài phân đen như trên. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Phân đen được xem là một triệu chứng cảnh báo sớm thể hiện ra bên ngoài rõ rệt nhất giúp chẩn đoán bệnh. Trên đây là 7 căn bệnh mà có biểu hiện đặc trưng là đi ngoài ra phân đen người bệnh cần chú ý để có giải pháp đối phó cũng như phác đồ điều trị những căn bệnh này.