Ngon lạ bánh cuốn Tam Đảo

Thị trấn Tam Đảo có rất nhiều món ăn ngon, trong đó bánh cuốn là một đặc sản.

Thị trấn Tam Đảo (H.Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) nằm ở độ cao sắp 1.000 m so với mực nước biển. Phố núi có mây mù phủ quanh năm này thu hút nhiều du khách tới thăm quan không chỉ vì cảnh đẹp thiên nhiên, khí hậu mát lành mà còn có rất nhiều món ăn ngon, trong đó món bánh cuốn là một đặc sản.

Thị trấn Tam Đảo có rất nhiều món ăn ngon, trong đó bánh cuốn là một đặc sản.

Thị trấn Tam Đảo (H.Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) nằm ở độ cao sắp 1.000 m so với mực nước biển. Phố núi có mây mù phủ quanh năm này thu hút nhiều du khách tới thăm quan không chỉ vì cảnh đẹp thiên nhiên, khí hậu mát lành mà còn có rất nhiều món ăn ngon, trong đó món bánh cuốn là một đặc sản.

Bạn Đang Xem: Ngon lạ bánh cuốn Tam Đảo

Xem Thêm : Bánh đa Kế Bắc Ninh, Món ngon Bánh đa Kế Bắc Ninh, Đặc sản Bánh đa Kế Bắc Ninh, Banh da ke bac ninh

Nói món này ngon vì có những lẽ riêng. Hôm đó, từ miền Trung ra, buổi sáng đi dạo trong những tuyến đường ở thị trấn tôi chẳng biết sử dụng món nào cho bữa sáng trước tiên của mình. Nhìn đâu cũng thấy toàn những món đặc trưng vùng núi xứ lạnh như cơm lam, gà nướng, trứng nướng… 

Nhờ lời mời thân tình của một anh chủ quán bình dân tại khu chợ thị trấn, tôi mới vào quán và gọi sử dụng bữa sáng bằng món bánh có tên là lạ, đó chính là bánh cuốn.

ngon la banh cuon tam dao 2944 1

Xem Thêm : Xôi nếp nương Mai Châu hấp dẫn du khách tới Hòa Bình » toàn cầu Ẩm Thực

Chủ quán bảo, món này ngon, giá lại bình dân, anh cứ sử dụng rồi biết. Bánh được làm bằng bột gạo từ lúa rẫy trồng trên non cao. Cách chế biến từa tựa như cách làm bánh ướt dưới đồng bằng. Gạo ngâm xay nhuyễn có pha ít thịt nạc với nấm mèo, khi có thực khách, chủ quán đem tráng tròn đều trên một tấm vải mỏng, nấu chín bằng cách hấp khá trên nồi nước sôi ùng ục. giai đoạn tráng bánh rất nhanh, chỉ trong giây khắc đã có từng đĩa bánh đem ra bày vẽ bốc khá giữa những lá hành phi thơm ngun ngút.

Tùy thích mà người sử dụng có thể ăn bánh cuốn với nhiều thức kèm theo. Nào là canh gà, trứng rán, thịt heo luộc, nhưng ngon nhất có nhẽ là ăn bánh cuốn với thịt lợn đồi nướng. Đây là loài lợn rừng chính gốc, được săn bắt từ nhiều năm trước rồi họ làm hàng rào thả nuôi trong rừng, lâu ngày sinh sản số lượng nhiều. Thức ăn của chúng là rau củ rễ trong rừng, nên thịt săn chắc. Khi nướng lựa chọn những chỗ thịt ngon, thái ra từng miếng nhỏ, ướp với gia vị đặc thù riêng rồi nướng bằng lửa than. 

Toàn bộ thịt nướng chín vàng thơm phức được cho vào một chén nước chấm được nấu bằng nước mắm với đường và giấm. Người ăn cầm đũa gắp từng cái bánh cuốn chấm vào chén nước chấm kèm từng miếng thịt nướng mà cảm nhận từng độ ngọt nhạt lạ mồm của lần trước tiên được thưởng thức. Cảm giác ngon và hương vị đặc trưng của miền núi cứ như dần thấm vào vị giác nên món đã ngon lại càng cảm thấy ngon hơn…

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *