Mê mẩn với món Bún riêu Buôn Ma Thuột ngon khó cưỡng

Điều gì ở món Bún riêu Buôn Ma Thuột hứa hứa sẽ mang lại trải nghiệm bất thần cho người thưởng thức món ăn? Nguyên liệu, hương vị hay những món ăn kèm? Cùng theo MIA.vn tìm hiểu ngay và luôn trong chuyến hành trình khám phá ẩm thực vùng đất Tây Nguyên nói chung và du lịch Buôn Ma Thuột nói riêng nhé!

kế bên nhiều món ngon phố núi nổi tiếng như Mì bà Hường Buôn Ma Thuột, bánh canh lòng gà, bún đỏ, bánh đúc…, Bún riêu Buôn Ma Thuột là một trong những món ăn gắn liền với cuộc sống thường nhật của người dân thành phố này. Món ăn sở hữu hương vị vừa độc đáo lại rất khó cưỡng.

Bạn Đang Xem: Mê mẩn với món Bún riêu Buôn Ma Thuột ngon khó cưỡng

Tuy không có những loại topping như ốc, huyết, đậu rán, trứng cút, chả lụa, thịt viên và giò heo giống với món bún Sài Gòn, nhưng bún riêu Buôn Mê thường nhồi thêm tôm khô, trứng và thịt vào miếng riêu cua. do vậy, riêu cua ở đây thường rất to và béo ngậy.

Thêm vào đó, nước lèo của món Bún riêu Buôn Ma Thuột thường đượm đà hơn bún ở những vùng miền khác. những loại rau ăn kèm cũng rất đặc trưng, bao gồm rau xà lách, cải bắp, hoa chuối, rau thơm và rau kinh giới. Mắm tôm cũng được pha chế theo công thức riêng nên khi thưởng thức mang lại cảm giác rất “độc quyền”, khó nhầm lẫn với hương vị nào.

Bổ sung ngay món Bún riêu Buôn Ma Thuột vào Cẩm nang du lịch để thưởng thức ngay món ăn này khi ghé tới phố núi nhé bạn ơi!

Xem Thêm : Say lòng với đặc sản táo mèo, mắc cọp nơi núi rừng Tây Bắc

Xem thêm: Lần đầu tới Buôn Mê Thuột ăn gì cho ngon bổ rẻ

Để nấu món Bún riêu Buôn Ma Thuột chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: rau xà lách, rau kinh giới, cà chua, hành tím, bún sợi nhỏ, dầu màu điều, thịt xay, tôm khô, trứng gà, đậu phụ, sườn non, da heo, mỡ heo, gia vị bún riêu và những gia vị đi kèm.

Số lượng nguyên liệu tất nhiên sẽ được chuẩn bị theo định mức thích hợp với số lượng người ăn, thế nhưng bạn nên lưu ý lựa chọn lựa những nguyên liệu tươi sạch, nhất là cà chua và những loại rau ăn kèm như rau xà lách, rau kinh giới… để thành phẩm Bún riêu Buôn Ma Thuột ngon và chuẩn vị nhất nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu xong xuôi, chúng ta sẽ bước qua phần chế biến món bún. Tuy quá trình nấu bún riêu được đánh giá là có phần kỳ công hơn những món ngon phố núi khác như Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột nhưng thành phẩm thì chắc chắn hấp dẫn và khác biệt hơn rất nhiều.

Bước 1: Trước khi bắt tay vào quá trình nấu, bạn sẽ cần sơ chế nguyên liệu sạch sẽ trước. Đối với những loại rau củ, bạn nên rửa qua nước sạch rồi để cho ráo nước. Về phần da và mỡ heo, bạn cũng làm tương tự rồi cắt chúng thành từng miếng vuông bằng đốt tay vừa phải. Sườn non thì bạn chỉ cần rửa sạch để mang đi ninh nước lèo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho mỡ heo đã làm sạch và cắt miếng vào chảo, phi đều để làm thành tóp mỡ. Đem da heo và sườn non ninh mềm trong thời gian nhất định. Để nước lèo trong và ngọt nước hơn, bạn cần chú ý thường xuyên vớt cặn và bọt.

Xem Thêm : Khó cưỡng món Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột thơm ngon

Bước 3: Trong quá trình chờ nước lèo mềm sườn và ngọt nước, bạn sơ chế thêm vài loại nguyên liệu khác để thêm vào nước lèo như cà chua cắt múi cau, đậu phụ cắt thành từng miếng vuông đầy đặn. Đối với tôm khô, bạn ngâm nước cho mềm, rồi mang đi giã nhuyễn để chuẩn bị chế biến phần riêu. Tiếp tới, bạn băm hành tím.

Bước 4: Xong xuôi, bạn trộn tôm khô đã giã nhuyễn với thịt xay, cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn với 2 quả trứng gà rồi trộn đều tay để tất cả thấm gia vị.

Bước 5: Hỗn hợp riêu vừa xong cũng là lúc nước lèo đã dần ngọt nước, sườn non thì khởi đầu mềm. Khi này, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu điều để tạo màu, chú ý gia giảm để món ăn có màu đẹp mắt nhất. Sau đó tiếp tục thêm vào nồi nước lèo cà chua và 2 viên gia vị bún riêu. Bạn khuấy đều nước lèo rồi nêm nếm cho hợp khẩu vị.

Bước 6: Cuối cùng, bạn sử dụng thìa xắn từng miếng riêu sống (hỗn hợp thịt xay và tôm ban nãy) đã trộn, cho vào nồi. Lưu ý xắn miếng vừa phải để thành phẩm hấp dẫn hơn đồng thời tiếp tục đun thêm nước lèo tới khi riêu sống chín là có thể thưởng thức món ăn.

Bạn cho bún cọng nhỏ vào tô, múc nước lèo có màu đỏ óng ánh lưng lưng với miếng riêu cua tròn đầy và tóp mỡ rồi hưởng thức cùng với rau sống băm nhuyễn, trong đó không thể thiếu là những loại như xà lách, bắp chuối bào mỏng, cải bắp trộn, rau thơm, kinh giới và húng. tương tự là ta đã có tô Bún riêu Buôn Ma Thuột “chuẩn bài” với phần riêu béo ngậy, hấp dẫn, ăn với những loại rau ngon.

Vậy là MIA.vn vừa giới thiệu tới bạn món Bún riêu Buôn Ma Thuột thơm ngon, đặc trưng với phần riêu nhồi béo ngậy và những loại rau ăn kèm “độc quyền” như kinh giới và húng, hứa hứa sẽ mang lại cho bạn một hương vị, một trải nghiệm ẩm thực rất khác khi thưởng thức món ngon này. Ngoài bún riêu, thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và vùng đất Tây Nguyên nói chung còn có rất nhiều món ăn đặc sản như gỏi đu đủ kiến vàng Buôn Ma Thuột, Đọt mây gai Daklak…, đừng quên thưởng thức để có một chuyến đi thêm phần trọn vẹn nhé bạn ơi!

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Tây Nguyên

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *