Mắm chua lia thia Hồng Thắm loại 500gr/hũ

Mắm chua lia thia Hồng Thắm loại 500gr/hũ

Mã sản phẩm: P1800
Đặc sản của: Long An
Nhà cung cấp: BĐT Long An
136,000đ
Đơn vị tính: Hũ
Khối lượng: 0.5 (kg)
Khối lượng sau khi đóng gói: 0.75 (kg)
  • Hàng hóa phong phú

    Đặc sản của 63 tỉnh thành, với nhiều ngành hàng

  • Nguồn gốc chính hãng

    Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận thực phẩm an toàn

  • Giá cả cạnh tranh

    Giá bán cạnh tranh và ưu đãi nhất cho khách hàng

  • Giao hàng nhanh chóng

    Với đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp của bưu điện Việt Nam, luôn đảm bảo thời gian giao nhận nhanh nhất

Thông tin sản phẩm

- Xuất xứ: Long An

- Khối lượng: 500gr/hũ

- Thành phần: Cá Lia thia (75%), tỏi, ớt, đường, gừng, muối.

- Hướng dẫn sử dụng: ăn liền, ăn kèm thịt luộc, bún, đậu rồng và các loại rau thơm.


Cá lia thia là một loài cá nước ngọt sống ở ao hồ và ruộng lúa khu vực Đông Nam Á, có kích thước nhỏ, con lớn chỉ dài khoảng 10 cm. Cá lia thia được cho là không hấp dẫn đối với những người mê cá cảnh cá đá. Tuy nhiên với vùng Long An, cá lia thia là nguyên liệu làm nên nhiều đặc sản thơm ngon, có giá trị lớn về ẩm thực, trong số đó là mắm chua lia thia.




Mùa lia thia kéo dài từ tháng mười năm trước đến tháng tư âm lịch năm sau, rộ vào tháng mười một và tháng chạp. Mùa cá rộ đúng dịp cận Tết vì vậy mắm chua lia thia là món ăn mà nhà nào cũng mong muốn chuẩn bị hoặc mua được để dành thiết đãi bà con, bạn bè đón năm mới. làm mắm chua lia thia phải kĩ lưỡng trong mọi khâu. Cá mua hoặc bắt về phải lựa kỹ hết rơm rác, loại bỏ cá chết, đổ vào rổ tre chà cho tróc vảy rồi đem rửa sạch. Cá được để ráo mới ướp với ít muối khoảng 1kg cá với 150g muối, trộn đều, ủ một đêm trong lu, khạp đậy kín. Sáng hôm sau, cá vớt ra cho chảy hết nước muối, cho bột thính vào với tỉ lệ thích hợp, trộn đều. Lại cho vào lu, khạp phủ kín mặt bằng một lớp lá chuối tươi, dùng nẹp tre gài lại thật chặt. Thính mắm được làm từ cơm phơi khô xay nhuyễn, thính sẽ lên men giúp cá chuyển thành mắm trong khoảng 30 ngày.Sau hơn 30 ngày mắm sẽ chín mang mùi thơm dịu, chua chua, mặn nhẹ vừa ngon lại vừa lạ miệng.

Theo người dân Long An, bí quyết để mắm chua lia thia ngon thì chỉ cần cho thêm ớt tỏi để giữ nguyên bản chất của mắm. Khi thưởng thức quý khách phương xa sẽ cảm nhận được vị cay của ớt, chan chat nồng nồng của các đọt rau dại, thơm của gừng hòa quyện với vị chua, thanh, mặn nhẹ của mắm tạo nên hương vị thơm ngon, lan tỏa trong miệng, kích thích vị giác vô cùng, và chỉ ngửi mùi thôi cũng khiến ai ai cũng mong muốn thưởng thức.




Hiện nay, quý khách hàng trên khắp cả nước có thể thưởng thức ngay hương vị mắm chua lia thia nhờ các cơ sở sản xuất mắm chua lia thia nổi tiếng Long An. Trong số đó là cơ sở Hồng Thắm. Mắm chua lia thia cơ sở Hồng Thắm nổi tiếng bởi hương vị tươi ngon nguyên chất của cá lia thia với quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Badasa xin hân hạnh giới thiệu tới quý khách hàng. Nhanh tay đặt hàng để nhận ưu đãi từ Badasa.

Bình luận