Long Nhãn Hưng Yên 1Kg

Long Nhãn Hưng Yên 1Kg

Mã sản phẩm: P315
Đặc sản của: Hưng Yên
Nhà cung cấp: BĐT Hưng Yên
320,000đ
Đơn vị tính: Hộp
Khối lượng: 1 (kg)
Khối lượng sau khi đóng gói: 1.2 (kg)
 • Hàng hóa phong phú

  Đặc sản của 63 tỉnh thành, với nhiều ngành hàng

 • Nguồn gốc chính hãng

  Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận thực phẩm an toàn

 • Giá cả cạnh tranh

  Giá bán cạnh tranh và ưu đãi nhất cho khách hàng

 • Giao hàng nhanh chóng

  Với đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp của bưu điện Việt Nam, luôn đảm bảo thời gian giao nhận nhanh nhất

Thông tin sản phẩm

- Xuất xứ: Hưng Yên
- Khối lượng: 1000gr

Hưng Yên là vùng đất nổi tiếng với sản phẩm nhãn lồng, cùi dày vị ngọt sắc mà không gây ngán. Ngoài cung cấp cho thị trường nhãn lồng tươi ngon, để đảm bảo sản phẩm được sử dụng quanh năm, người dân nơi đây đã nghĩ ra cách chế biến và bảo quản mới đó là làm long nhãn. Với cách sản xuất này, nhãn có thể bảo quản dùng 4 mùa mà vẫn giữ được mùi thơm, vị ngọt và hàm lượng dinh dưỡng vốn có.


Nhãn lồng được dùng để làm long nhãn

Quy trình làm long nhãn cũng khá phức tạp. Đầu tiên là chọn loại nhãn cùi dày, chín vừa tới. Sau đó bóc bỏ vỏ, xoáy nong (công đoạn loại bỏ hột ra khỏi quả nhãn) sẽ thu được phần cùi nhãn tròn trĩnh (công đoạn này cần sự khéo léo để cùi nhãn giữ nguyên được hình dạng, không bị rách). Sau đó xếp ngửa đều cùi nhãn lên khay. Các khay được đưa vào lò sấy bằng than bùn trong thời gian khoảng 1 ngày 1 đêm để đạt được đến độ khô cần thiết. Thành phẩm là cùi nhãn khô dẻo dai, mùi thơm, ăn rất ngọt, màu vàng nhẹ hơi nghiêng về đỏ đất được gọi là long nhãn.Long nhãn được sấy khô sẽ bay hơi hầu như gần hết dung lượng nước của quả nhãn tươi, do đó mà giá trị calo trở nên cao hơn, thông thường gấp 3 - 5 lần so với quả nhãn tươi ban đầu. Y học hiện đại qua nghiên cứu đã phát hiện trong Long nhãn có đường gluco, đường xacaro, lipid, vitamin B1, B2, C, P và các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt... Nghiên cứu về dược lý cho thấy long nhãn có tác dụng bổ huyết và trấn tĩnh, chữa hồi hộp do thần kinh, thuốc sắc long nhãn có tác dụng hạn chế trực khuẩn lỵ ngoài cơ thể và khuẩn nấm tiểu nha bào. Bên cạnh đó, long nhãn có tác dụng là thuốc bổ, rất tốt cho hệ thần kinh, tốt cho hệ tuần hoàn, bổ máu, giúp cho bạn có giấc ngủ ngon, loại bỏ độc tố cho cơ thể, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm stress, tăng cường sức khỏe, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất...


Chè long nhãn hạt sen thanh mát bổ dưỡng

Với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, long nhãn thường được dùng để chế biến như: Ngâm rượu, làm món trứng cút long nhãn, cháo long nhãn, long nhãn chiên thịt gà, long nhãn hầm xương, long nhãn hầm kèm đẳng sâm, mộc hương, chính thảo, nấu chè hạt sen long nhãn... Ngoài ra bạn cũng có thể dùng long nhãn ăn liền như một món đồ ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng.

Bình luận