Khoai lang Hoàng Long dân dã mà bình dị » toàn cầu Ẩm Thực

Khoai lang Hoàng Long là loại cây đặc sản của Ninh Bình có thịt củ bở, màu vàng, bùi, ngọt dịu và có mùi thơm đặc trưng.

những bạn hãy cùng tìm hiểu đôi nét về củ khoai lang Ninh Bình qua bài viết sau nhé!

Bạn Đang Xem: Khoai lang Hoàng Long dân dã mà bình dị » toàn cầu Ẩm Thực

Xem Thêm : Bánh tẻ làng Chờ món quà quê dân dã mà hấp dẫn » toàn cầu Ẩm Thực

»  Xem thêm: Bánh khoai lang tím ngon mồm mà đẹp mắt

khoai lang
Khoai lang Hoàng Long dân dã mà bình dị

Đôi nét về khoai lang Hoàng Long:

Khoai lang Hoàng Long là giống nhập từ Trung Quốc thí điểm tại vùng đất trũng ven sông Hoàng Long (thuộc tỉnh Ninh Bình). Ngày nay đã trở nên phổ biến và được trồng ở nhiều nơi trên khắp miền Bắc của Việt Nam.

Xem Thêm : ‘Chỉ Mặt’ 8 Quán Nộm Bò Khô Hà Nội Ngon Khó Cưỡng

Khoai có thân màu tím đỏ, lá già thì có màu xanh tím, gân lá tím, mặt dưới lá tím và lá hình tim. Đây là giống cây có thời gian sinh trưởng ngắn, thích hợp trồng tại những vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ hay trên những loại đất cát pha. Thường thì người dân sẽ trồng loại khoai lang này vào cuối tháng 9, và đặt dây kiểu dọc luống.

trong khoai lang hoang long
Khoai lang

Củ khoai lang Hoàng Long:

Củ khoai lang Hoàng Long có vỏ màu hồng nhạt, ruột vàng đậm như nghệ, khi chín ăn không quá bở, độ ngọt vừa phải. Tuy nhiên, do khả năng chịu hạn, rét kém, dễ bị hà nên người nông dân phải lưu tâm săn sóc để có thể thu hoạch được những củ khoai lang thơm ngon nhất. ngày nay, khoai lang Hoàng Long được bán ở nhiều điểm du lịch và rất được du khách nước ngoài ưa thích.

khoai lang1
Củ khoai lang Hoàng Long

Khoai lang thường được thu hoạch vào cuối mùa thu, đầu mùa đông; nếu như những bạn ghé qua Ninh Bình vào thời khắc này thì nhớ mua khoai lang về nướng ăn nhé, sẽ tuyệt lắm đó.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *