Khô thịt heo Sóc Trăng và hương vị làm nên loại đặc sản nức tiếng

Sóc Trăng là địa phương nổi tiếng với những loại đặc sản vô cùng hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích như: Bánh pía Sóc Trăng, lạp xưởng, bánh cóng, nem nướng v.v. Địa phương này là nơi sinh sống của đa phần người Việt gốc Hoa nên ẩm thực cũng được pha trộn rất hài hòa, độc đáo. Và một trong những món ngon phải kể tới đó là Khô thịt heo Sóc Trăng.

Giới thiệu món Khô thịt heo Sóc Trăng

Tại Sóc Trăng, nơi nổi tiếng nhất với món khô thịt heo là huyện Trần Đề. Ở đây có rất nhiều cơ sở sản xuống tóc truyền với chất lượng và hương vị không chê vào đâu được. Điều làm nên sự đặc biệt của khô heo Trần Đề là được phơi dưới nắng gió miền biển, tạo nên sự mặn mòi, đặm đà mà hiếm nơi nào khác có được. Theo chia sẻ từ người dân tại đây, khô heo muốn chất lượng sẽ cần các bước chế biến rất tỉ mỉ, kỳ công, ít nhất qua 5 giai đoạn mới ra được thành phẩm.

Bạn Đang Xem: Khô thịt heo Sóc Trăng và hương vị làm nên loại đặc sản nức tiếng

Hương vị hấp dẫn của món Khô thịt heo Sóc Trăng

Nguyên liệu và quy trình làm nên Khô thịt heo Sóc Trăng thơm ngon

Muốn làm nên món Khô thịt heo Sóc Trăng thơm ngon thì phần chọn lựa lọc nguyên liệu vô cùng quan trọng. Người có thương hiệu sẽ biết cách lựa phần tươi ngon nhất là thịt đùi. Sau đó mang thịt đi rửa sạch nhiều lần rồi thái thành từng miếng thịt cỡ ưng ý bàn tay người lớn. những miếng phải có độ dày, độ rộng bằng nhau thì khi chế biến chất lượng mới đồng đều.

Xem Thêm : ​Đặc sản Trà Vinh – Trái quách

Bí quyết làm nên sự thơm ngon của loại thịt heo này nằm ở cách tẩm ướp gia vị. Mỗi gia đình có công thức riêng, làm cho miếng thịt mềm, thơm và thấm đều hương vị. Sau khi ướp xong, thịt heo sẽ được mang ra phơi nắng. Để miếng thịt có được màu sắc tự nhiên, đẹp mắt thì người ta sẽ sử dụng sợi dây dù xiên qua và treo lên ở nơi đón nắng.

nếu như được ngày nắng to thì thịt chỉ cần phơi khoảng 1.5 ngày là xong, nắng càng đẹp thì màu thịt càng ngon. Còn vào mùa mưa, người dân sẽ phải sấy thịt sử dụng máy. Theo kinh nghiệm của những người sành ăn, thịt phơi nắng sẽ luôn có vị ngọt và mềm hơn so với sấy sử dụng máy, giá bán cũng cao hơn một tí. Tuy nhiên, bạn phải mua Khô thịt heo Sóc Trăng từ đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Do thịt phơi ngoài trời nên nếu như không được chu đáo kỹ lưỡng thì rất dễ bị sâu bọ, bụi bẩn.

Khoảng 3kg thịt heo tươi sẽ thu về 1kg thịt khô. Giá bán của Khô thịt heo Sóc Trăng chất lượng vào khoảng 350.000 tới 400.000 Vnđ/kg. Vì vậy, bạn đừng nên tham rẻ và mua loại giá thấp vì có thể nguồn nguyên liệu ban đầu không phải là thịt heo tươi và sạch. Ngoài ra, Badasa cũng muốn giới thiệu tới bạn món thịt trâu kho tương Sóc Trăng cũng là loại đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ.

Địa chỉ mua Khô thịt heo Sóc Trăng chất lượng

Xem Thêm : Top 5+ địa chỉ thưởng thức Ba khía rang me Cần Thơ chuẩn vị nhất

Để mua được khô thịt heo thơm ngon, bạn có thể tới chợ thị trấn Lịch Hội Thượng, tìm gia đình chị Tạ Ngọc Thu. Nhà chị có truyền thống làm thịt heo khô hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, giá bán khá cao nhưng đổi lại là chất lượng và hương vị thì vô cùng thượng hạng. Ngoài ra, nhà chị còn làm lạp xưởng Sóc Trăng vô cùng chất lượng, rất thích hợp để bạn chọn lựa mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Khô thịt heo Sóc Trăng không chất bảo quản sẽ để được trong khoảng 2 tháng tới 3 tháng dưới nhiệt độ thường. Còn nếu như để vào ngăn mát tủ lạnh thì giữ được tới 6 tháng. Thịt đã tẩm ướp và phơi nắng nên bạn chỉ cần nướng hoặc rán lên là được. Thịt heo khô rất thích hợp để bạn nhâm nhi cùng chút bia, rượu trong những cuộc tụ họp bạn bè.

Trên đây là một vài thông tin về món Khô thịt heo Sóc Trăng mà cẩm nang du lịch Badasa muốn giới thiệu tới bạn. nếu như có dịp tới mảnh đất Tây Nam Bộ thì bạn đừng bỏ lỡ món đặc sản này nhé.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *