Khô Cá Kìm Đồng Nai thơm ngon nổi danh

Đồng Nai nổi tiếng với thương hiệu “thành phố miệt vườn” vì nơi đây nổi tiếng với nhiều loại trái cây như Mít Tố Nữ và Bưởi Đông Triều. không những thế nơi đây còn sở hữu loại khô cá kìm là đặc sản nổi tiếng của Trị An – Đồng Nai, được du khách rất ưa thích và mua về làm quà mỗi khi có dịp ghé qua mảnh đất này.

Đặc điểm của cá kìm:

Cá kìm thường sống trong môi trường nước ngọt như: ao, hồ, sông, suối. Cá kìm loại ngon bụng nhiều mỡ ta sử dụng để kho hay làm mắm, khi sử dụng thịt sẽ chắc và béo ngậy. Cá kìm vào mùa khoảng đầu tháng 10 âm lịch. Người dân thường sử dụng lưới để đánh bắt. Khi ăn không hết, người ta thường sử dụng cá phơi khô để đem bán.

Bạn Đang Xem: Khô Cá Kìm Đồng Nai thơm ngon nổi danh

trình tự làm khô cá kìm:

Bước 1: Ta chọn lựa những con cá kìm còn tươi, rồi cắt bỏ phần đầu, đuôi, phần ruột, xẻ cá làm đôi rồi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Sau đó, ta đem cá ướp với một ít muối, đường, ớt bột. Thời gian ướp khoảng 8h để cho gia vị thấm vào cá.

Xem Thêm : Top 6 quán bánh bèo ngon nổi tiếng Bình Dương

Bước 3: Ta xếp cá thành từng hàng trên nia, không được xếp chồng lên nhau rồi đem phơi nắng. Thời gian phơi khoảng 1 nắng là ta có thể sử dụng được.

Cách sử dụng khô cá kìm:

Khô cá kìm nướng chín hoặc rán giòn, sau đó đem trộn với xoài xanh thái mỏng, thêm ít nước mắm ớt tỏi. Khi ăn có sự hòa lẫn của vị chua chua của xoài, sự giòn ngọt của cá, cảm giác ngon không thể tả.

Bảo quản:

Khô cá kìm được bảo quản nơi khô thoáng, hoặc ngăn mát của tủ lạnh.

Để sở hữu món Khô Cá Kìm nổi danh đặc sản miền Nam này, hãy liên hệ ngay với Thiên Đường đặc sản Chính Gốc để được phục vụ tận tình nhất!

Xem Thêm : Top 6 quán bò nướng mỡ chài Bình Dương thơm ngon nức tiếng

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

 

 

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đông Nam Bộ

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *