Khám phá món Bánh tráng nem Cù Lao Lục Sĩ mềm mỏng, thơm ngon

Vĩnh Long từ lâu đã nổi tiếng bởi nhiều món đặc sản thơm ngon. Mảnh đất xinh đẹp này có những vựa trái cây chín mọng, nhiều món ăn từ cá, chuột và đặc biệt không thể không nhắc tới món bánh tráng nem nức tiếng.

Bánh tráng nem Cù Lao Lục Sĩ là món đặc sản nổi tiếng của làng nghề làm bánh tráng nổi tiếng Cù Lao Mây, thuộc xã Lục Sĩ Thành, tỉnh Vĩnh Long. Đây là làng nghề truyền thống có hơn 70 năm tuổi, nổi tiếng với nhiều loại bánh tráng thơm ngon như bánh tráng ngọt, bánh tráng ớt… Tuy nhiên món Bánh tráng nem Cù Lao Lục Sĩ vẫn được ưa thích nhất. Mặc dù đã tồn tại lâu đời, được cải tiến, đổi mới liên tục nhưng cuối cùng người dân địa phương vẫn quyết định giữ nguyên cách làm bánh truyền thống.

Bạn Đang Xem: Khám phá món Bánh tráng nem Cù Lao Lục Sĩ mềm mỏng, thơm ngon

Xem Thêm : Cách làm món ngon đặc sản Khô cá lóc Cần Thơ chuẩn nhất

Theo Badasa tìm hiểu, món bánh thơm ngon này được sản xuất quanh năm nhưng thời khắc cuối năm lại được sản xuất nhiều hơn hết. Năm 2009, làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây đã được xác nhận là làng nghề truyền thống, góp phần khẳng định thương hiệu cũng như chất lượng của bánh tráng.

ngày nay, Bánh tráng nem Cù Lao Lục Sĩ vẫn được sản xuất theo phương pháp thủ công. Món đặc sản Vĩnh Long này phải trải qua nhiều giai đoạn chế biến như xay gạo thành bột, sử dụng dầu mè, đem phơi nắng… Trong đó, những khâu đổ bột, tráng bánh hay phơi bánh đều được làm bằng tay để giữ gìn hương vị bánh tráng truyền thống có từ bao đời nay. Riêng chỉ có quá trình cắt bánh và hút chân không thì sẽ sử dụng máy móc để tiết kiệm thời gian, giúp bánh được cắt đều.

Xem Thêm : Rượu sim Phú Quốc nên mua ở đâu thơm ngon, chuẩn vị nhất?

Bánh tráng nem Cù Lao Lục Sĩ từ lâu đã nổi tiếng bởi độ thơm ngon trong quá trình sản xuất vì không sử dụng chất phụ gia, bảo quản nào. Khi ăn bánh, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mỏng, vị mặn vừa phải của món ăn này. Một cách ăn Bánh tráng nem Cù Lao Lục Sĩ phổ biến là cuốn chung với tôm, thịt, rau sống, bún rồi chấm cùng với nước mắm me để tăng thêm sự hấp dẫn.

Với sức hút của một làng nghề truyền thống tuổi đời hơn 70 năm, Bánh tráng nem Cù Lao Lục Sĩ ngày nay đã được phân phối ở trong và ngoài tỉnh, thậm chí là ở nước ngoài. Khi ghé thăm làng Cù Lao Mây, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về nghề làm bánh tráng và mua một vài gói bánh về làm quà cho bạn bè, người thân.

Bánh tráng nem Cù Lao Lục Sĩ là món đặc sản dân dã mà bạn nhất định phải thử trong Cẩm nang du lịch của mình. Badasa tin chắc rằng hương vị bánh đượm đà cùng những giai đoạn chế biến kỳ công của món ăn này sẽ khiến bạn mê mẩn quên lối về. Còn lừng chừng gì nữa mà không set kèo du lịch Vĩnh Long ngay thôi nào.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *