Dưa hấu Long Trì – Đặc sản nổi tiếng của Long An

Dưa hấu là thứ trái cây được trồng ở hầu hết mọi nơi tại Việt Nam. Nhưng dưa hấu Long Trì vẫn rất được lòng thực khách nhờ hương vị thơm ngon, thanh mát và là đặc sản Long An không thể bỏ qua khi du lịch tại đây. Loại dưa hấu này được trồng ở huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Sở dĩ nó nổi tiếng là do được trồng theo tiêu chuẩn quốc tế về độ sạch và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dưa hấu Long Trì – Đặc sản nổi tiếng của Long An

Dưa hấu Long Trì thường có hạt nhỏ mịn (có giống không hạt), thơm, vỏ mỏng, ngọt thanh, mọng nước, tương đối giòn và không bị xốp nếu như để lâu như những giống dưa khác. Để có được những trái dưa hấu thơm ngon phục vụ bà con xa sắp thì bà con nơi đây phải rất vất vả trong khâu gieo trồng và săn sóc.

Bạn Đang Xem: Dưa hấu Long Trì – Đặc sản nổi tiếng của Long An

Xem Thêm : Thưởng thức đặc sản Mận Trung Lương của Tiền Giang sông nước

21

Dưa hấu được người dân huyện Châu Thành trồng thay vụ lúa Hè Thu, trong khi năng suất và giá lúa không cao. Tuy chăm sóc vất vả, nhưng thời gian sinh trưởng ngắn ngắn, giá thành khá cao nên đem lại nguồn lợi khá tốt cho người nông dân. nếu như thu mua tận vườn, mỗi kg dưa hấu có giá trên 4.000 đồng.

Xem Thêm : Bánh in Cổ Cò Sóc Trăng, ngọt ngào hương vị miền Tây

Lời kết 

Ngày nay, dưa hấu Long Trì rất được người tiêu sử dụng ưa thích dù giá cao hơn những giống dưa ở vùng khác. Nó được bày bán ở tương đối nhiều nơi tại Việt Nam như chợ, những siêu thị… Tuy nhiên, lợi dụng tiếng tăm, người người kinh doanh đã nói láo người tiêu sử dụng là dưa hấu Long Trì nhưng thực sự không phải vậy.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *