Du Lịch Vũng Tàu Nhất Định Phải Thử Món Cháo người tình Câu Siêu Ngon

nếu như bạn có thời cơ du lịch thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp thì hãy nhớ thưởng thức những món ăn đặc sản cháo người tình câu nhé! Hương vị của tô cháo chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy nhớ mãi sau lần đầu thưởng thức. Hãy cùng Halo tìm hiểu về món cháo người tình câu Vũng Tàu này nhé!

1. Lý do gì khiến cháo người tình câu Vũng Tàu hấp dẫn?

Cháo người tình câu là món cháo vô cùng thơm ngon và bồi dưỡng. Theo y khoa thì đây là món cháo có rất nhiều protein, lipit, canxi… có lợi cho sức khỏe. Khác với món cháo hàu Vũng Tàu, cháo người tình câu gây ấn tượng bởi hương vị thơm ngon, độc đáo.

Bạn Đang Xem: Du Lịch Vũng Tàu Nhất Định Phải Thử Món Cháo người tình Câu Siêu Ngon

Nguyên liệu của món ăn được lựa lựa chọn rất tươi ngon nên khi ăn bạn sẽ thấy rất đượm đà. Thịt người tình câu được ninh mềm nhừ ăn vô cùng hấp dẫn.

Cháo bồ câu Vũng Tàu 3 e1596551959222

Xem Thêm : Top 4 quán gỏi gà măng cụt Bình Dương gây thương nhớ thực khách thập phương

Ảnh: Sưu tầm

2. Địa chỉ thưởng thức cháo người tình câu Vũng Tàu

Vì đây là món ăn rất nổi tiếng nên có rất nhiều quán cháo người tình câu được mở ra. Tuy nhiên nếu như nói về độ thơm, ngon, bổ rẻ thì phải kể tới 2 địa chỉ bán cháo người tình câu nổi tiếng sau đây.

Cháo bồ câu Vũng Tàu 5

Xem Thêm : Top 4 quán gỏi gà măng cụt Bình Dương gây thương nhớ thực khách thập phương

Ảnh: Sưu tầm

2.1. Quán cháo người tình câu Phú Long

Quán Phú Long nổi tiếng là quán có món cháo người tình câu được nấu theo khẩu vị của người miền Bắc. Chính vì vậy nếu như bạn là người Bắc thì có thể tới quán này. Đây cũng có thể được coi là món chủ đạo của quán nên nếu như bạn tới đây và gọi quán này thì bạn sẽ được phục vụ ngay tức tốc.

Để có được những bát cháo thơm ngon, người tình câu tại quán đều được lựa lựa chọn là những con người tình câu non, mới được 1 tháng tuổi. Vì vào giai đoạn này người tình câu rất háu ăn nên thịt của chúng rất thơm, mềm. Khi nấu cháo, thịt người tình câu sẽ làm cháo sẽ làm dậy mùi thơm của cháo nên cháo có mùi vị vô cùng đặc biệt.

Địa chỉ: 31 Đồ Chiểu, Tp. Vũng Tàu.

Cháo bồ câu Vũng Tàu 2

Xem Thêm : Top 4 quán gỏi gà măng cụt Bình Dương gây thương nhớ thực khách thập phương

Ảnh: Sưu tầm

2.2. Quán cháo người tình câu Cửu Long

Quán thường phục vụ thực khách từ 8:00 tới 21:00 hàng ngày. Đây là quán khá nổi tiếng về những món cháo, đặc biệt là cháo người tình câu dành cho người dân Vũng Tàu và du khách. Những bát cháo được nấu với tỉ lệ vàng vô cùng thơm ngon. Gạo sau khi được rang lên thì được đem nấu cháo.

Xem Thêm : Nếm thử ngay cháo môn lươn xứ Dĩ ngon ngây ngất

Sau khi nấu xong, cháo được phối hợp với những nguyên liệu khác khiến cho mùi vị của món cháo này không chỉ đượm đà hương vị của thịt người tình câu mà còn có mùi thơm của tỏi, hành, nấm,… ăn vào là sẽ nhớ mãi thôi.

Địa chỉ: 56 Đồ Chiểu,Tp. Vũng Tàu.

Cháo bồ câu Vũng Tàu 1

Xem Thêm : Top 4 quán gỏi gà măng cụt Bình Dương gây thương nhớ thực khách thập phương

Ảnh: Sưu tầm

Đây là 2 quán cháo người tình câu được đánh giá là ngon nhất nhì Vũng Tàu. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thêm một số quán ăn khác tại thành phố vì đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích nên sẽ không quá khó tìm.

Ngoài thăm quan những cảnh quan nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp này thì bạn hãy nhớ thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn tại đây. Đặc biệt là món cháo người tình câu Vũng Tàu, ăn một lần thôi là bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị thơm ngon của món ăn rất bồi dưỡng này.

Một số đặc sản Vũng Tàu nên thưởng thức:

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đông Nam Bộ

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *