Đặc sản cá hồi Mẫu Sơn – Lạng Sơn

Mẫu Sơn, Lạng Sơn là nơi có những điều kiện tự nhiên thuận lợi, giúp phát triển những dịch vụ phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng phục hồi sức khoẻ của con người như tắm lá thuốc.

Không chỉ thế, tới với Mẫu Sơn, du khách còn được thưởng thức những món đặc sản vùng núi Công Mẫu Sơn như gà 6 cựa, ếch hương, mật ong, những loại rau rừng, chè shan tuyết, đào Mẫu Sơn, nhâm nhi chén rượu Mẫu Sơn.

Bạn Đang Xem: Đặc sản cá hồi Mẫu Sơn – Lạng Sơn

Nhiều chuyên gia hải sản đã đánh giá rằng Mẫu Sơn có điều kiện khí hậu, nguồn nước vô cùng thích hợp cho việc nuôi cá hồi, cá tầm… Hơn nữa, chất lượng cá hồi được nuôi tại Mẫu Sơn tốt, cho hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt cá thơm ngon màu sắc đẹp không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nào đang được nhập khẩu và đang tiêu sử dụng tại Việt Nam.

image dac san ca hoi mau son lang son 164608894340641

Cá hồi Mẫu Sơn

Mặc dù trước đây, khi mới bắt tay vào nuôi cá hồi, còn thiếu kinh nghiệm và kỹ thuật, nên việc nuôi cá hồi ở Mẫu Sơn đã gặp thất bại.

image dac san ca hoi mau son lang son 164608894441421Đàn cá nuôi tại bể

Xem Thêm : Bánh cooc mò lạ lẫm nơi thị thành

Tuy nhiên, sau nhiều lần tham khảo, cải tiến kỹ thuật, người dân ở Mẫu Sơn đã nuôi cá hồi thành công. Việc thử nghiệm nuôi cá hồi thành công không chỉ giúp mang thứ ẩm thực thượng hạng có nguồn gốc từ Châu Âu phân phối cho nhu chuồng xí sử dụng của khách du lịch, mà còn giúp tạo cho Mẫu Sơn một điểm thăm quan mới.

image dac san ca hoi mau son lang son 164608894465785Cá hồi trên đỉnh Mẫu Sơn

Khách du lịch có thể tới để khám phá, tìm hiểu về các bước kỹ thuật nuôi loài cá này, đồng thời có thể thưởng thức trực tiếp những hương vị độc đáo của những món ăn được chế biến từ cá hồi Mẫu Sơn.

image dac san ca hoi mau son lang son 164608894512801Cá hồi giúp hạn chế tạo hại của thuốc lá

ngày nay, tới với những nhà hàng ở Mẫu Sơn, cá hồi vân đã có trong thực đơn và nhanh chóng trở thành một món ẩm thực hấp dẫn và thu hút được rất nhiều đối tượng khách du lịch cả trong và ngoài nước.

 

image dac san ca hoi mau son lang son 164608894533508

Xem Thêm : Thưởng thức bò nướng ống tre, đặc sản nổi tiếng ở Pleiku

Cá hồi trứng

Cá hồi có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn độc đáo như: lẩu, gỏi, cháo, trứng cá hấp, salad rau xanh ăn kèm cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh, cá hun khói, cá hồi nhồi dưa chuột, hay chỉ đơn thuần là cá hồi nướng… Những người nào đã được thưởng thức hương vị hấp dẫn của món ẩm thực cá hồi tại Mẫu Sơn thì khó có thể quên được.

image dac san ca hoi mau son lang son 164608894614095

Cá Hồi nay đã được nuôi thành công ở Mẫu Sơn

Cùng với những trị giá du lịch độc đáo về thiên nhiên và văn hóa những đồng bào dân tộc thiểu số, cá hồi đã có sức thu hút mạnh mẽ với đông đảo khách du lịch tới với Mẫu Sơn. Đây là hương vị mới của Mẫu Sơn, là điểm thu hút mới đối với khách du lịch khi tìm tới mảnh đất này.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Hữu K22E

Từ khoá: Đặc sản cá hồi Mẫu Sơn – Lạng Sơn

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Tây Nguyên

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *