Combo 02 Túi Miến Đao Giới Phiên Loại (500gr/Túi)

Combo 02 Túi Miến Đao Giới Phiên Loại (500gr/Túi)

Mã sản phẩm: P347
Đặc sản của: Yên Bái
Nhà cung cấp: BĐT Yên Bái
120,000đ
Đơn vị tính: Combo
Khối lượng: 1 (kg)
Khối lượng sau khi đóng gói: 1.2 (kg)
 • Hàng hóa phong phú

  Đặc sản của 63 tỉnh thành, với nhiều ngành hàng

 • Nguồn gốc chính hãng

  Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận thực phẩm an toàn

 • Giá cả cạnh tranh

  Giá bán cạnh tranh và ưu đãi nhất cho khách hàng

 • Giao hàng nhanh chóng

  Với đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp của bưu điện Việt Nam, luôn đảm bảo thời gian giao nhận nhanh nhất

Thông tin sản phẩm

- Xuất xứ: Yên Bái
- Quy cách: Combo gồm 02 túi, 500gr/túi
- Hạn dùng: 06 - 12 tháng

Từ nhiều đời nay tại những dải đất ven sông Hồng, ở các xã Giới Phiên, Phúc Lộc, Minh Quân – tỉnh Yên Bái đã trồng cây Dong. Đây là loại cây trồng thích hợp với đất đồi núi, đất bồi ven sông, suối, ít sâu bệnh lại dễ trồng, cho năng suất cao. Nghề làm miến có từ rất lâu, với nhiều làng nghề sản xuất trong cả nước. Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, Miến đao là thực phẩm rất đỗi quen thuộc và không thể thiếu, nhất là mỗi độ Tết đến, Xuân về.


Làm miến là nghề truyền thống lâu đời ở Giới Phiên (Yên Bái)

Nghề làm miến đao tại xã Giới Phiên, được du nhập vào từ đầu thập kỷ 60 của thế kỷ trước. Từ vài hộ ban đầu ngày càng có nhiều hộ tham gia, sản lượng sản xuất ngày một nhiều và kinh nghiệm sản xuất của nhân dân cũng ngày càng được tích lũy. Người biết làm miến có ở khắp các thôn nhưng tập trung chủ yếu ở làng Ngòi Đong. Miến Giới Phiên được nhiều người biết đến với đặc điểm nổi bật là sợi nhỏ có màu trong hơi xám, có độ dai dòn, không nát.


Miến được sản xuất chất lượng và an toàn

Là sản phẩm đặc biệt của vùng Yên Bái, miến đao Giới Phiên được làm hoàn toàn bằng dong riềng nguyên chất, không trộn các loại bột khác, không sử dụng hóa chất để tẩy trắng nên sợi miến có màu trong hơi xám. Miến đao do bà con tự làm bằng củ dong riềng, theo kiểu truyền thống, phơi phên nứa, khi nấu sợi miến rất dẻo, mềm, dai có vị thơm ngon của dong riềng, khi nấu không bị dính, nát.


Miến Gà cho bữa sáng nhiều năng lượng

Miến này dùng cho người tiểu đường cực tốt và an toàn vì không hề dùng bất cứ hóa chất nào trong quá trình chế biến. Từ miến đao có thể chế biến nhiều món ngon và dễ ăn. Khi nấu miến, nên ngâm miến bằng nước ấm trước khoảng 5 dến 10 phút, sau đó mới thả vào nước dùng đun sôi khoảng 2 phút thì bắc ra. Kết hợp với sự khéo léo và kinh nghiệm có từ lâu đời của những người dân địa phương, đã tạo nên những sợi miến dai, giòn, có hương thơm đặc trưng của bột dong tự nhiên. Bát canh miến với thịt gà, mộc nhĩ trở thành hương vị không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam.

Bình luận