Combo 02 Gói Miến Đao Đặc Sản Thành Sơn 500g/gói

Combo 02 Gói Miến Đao Đặc Sản Thành Sơn 500g/gói

Mã sản phẩm: P1119
Đặc sản của: Lào Cai
Nhà cung cấp: BĐT Lào Cai
100,000đ
Đơn vị tính: Combo
Khối lượng: 1 (kg)
Khối lượng sau khi đóng gói: 1.2 (kg)
 • Hàng hóa phong phú

  Đặc sản của 63 tỉnh thành, với nhiều ngành hàng

 • Nguồn gốc chính hãng

  Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận thực phẩm an toàn

 • Giá cả cạnh tranh

  Giá bán cạnh tranh và ưu đãi nhất cho khách hàng

 • Giao hàng nhanh chóng

  Với đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp của bưu điện Việt Nam, luôn đảm bảo thời gian giao nhận nhanh nhất

Thông tin sản phẩm

- Xuất xứ : Lào Cai

- Khối lượng : 500g/gói


Miến đao Thành Sơn ngon nức tiếng trong và ngoài tỉnh Lào Cai từ những năm 70 của thế kỷ trước, bởi thế mà miến đao tới đâu cũng đều được tiêu thụ hết. Miến làm từ 100% củ đao riềng qua nhiều công đoạn rửa sạch, nghiền nhuyễn, lọc lấy tính bột, rồi cho tinh bột vào máy làm chín.
Tiếp đến, tráng miến rồi đem phơi khoảng 2 – 3 tiếng trong ánh nắng nhẹ để giữ miến ngon. Sau đó, cho miến vào máy cắt sợi nhỏ và lại tiếp tục đem phơi nắng nhẹ 2- 3 tiếng. Cuối cùng, đóng gói miến và bao bì thành phẩm. Miến đao được sản xuất từ thành phần tự nhiên và không dùng chất bảo quản hay phẩm màu nên miến an toàn cho sức khỏe.
Mùa làm miến thường vào dịp cuối năm, từ tháng 10 âm lịch trở đi và chỉ kéo dài trong 3 tháng, nhưng có nhà làm được hơn 1 tấn miến, đặc biệt miến làm đến đâu tiêu thụ hết đến đấy. Từ Mường Hum, Bản Vược tiếng tăm của miến Thành Sơn dần lan ra khắp các nơi trong và ngoài tỉnh. Miến Thành Sơn nổi tiếng bởi sợi trắng, trong và khi nấu sợi mềm đều, nước nấu miến không bao giờ đục. Ông Nghệ tự hào: Miến Thành Sơn có hương vị đặc biệt, không thể chê được, có được điều này chính là do được làm từ loại đao đỏ không phải nơi nào cũng trồng được, bột miến làm từ loại củ này khi khô thì nắm chặt trong lòng bàn tay, sau đó ấn mạnh là bột lại vỡ vụn ra hết, khi ướt thì mịn. Có thời gian miến Thành Sơn bán không kịp sản xuất, nhiều nơi muốn bắt chước làm theo nhưng không thể được, có nơi thương lái mua bột Thành Sơn về trộn với bột khác hòng kiếm lời, nhưng những người sành miến Thành Sơn chỉ cần cầm nắm bột pha là biết ngay không phải bột nguyên chất.
Với dây truyền sản xuất hiện đại hơn, gồm máy nghiền công xuất đạt 15 tấn mỗi ngày, hệ thống bể lắng, tạo bột, máy ép tạo sợi, năng xuất lao động gấp 10 -15 lần so với cách làm thủ công. Tuy nhiên việc dùng máy dép tạo sợi chất lượng miến không ngon bằng cách làm thủ công, sau khi đã được phơi khô sẽ được đóng gói gắn mác thương hiệu và đem ra thị trường.

Bình luận