Chữa gai cột sống bằng diện chẩn, Cách thực hiện đúng phương pháp

Chữa gai cột sống bằng diện chẩn không còn là một phương pháp tương đối xa lạ với nhiều người. Đây là phương pháp điều trị bệnh gai cột sống lưng  không cần phải sử dụng thuốc và có nguyên lý thực hiện gần như phương pháp bấm huyệt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn qua bài viết sau đây.

Chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Trước khi đi tìm hiểu kỹ hơn về các chữa gai cột sống bằng diện chẩn chúng ta nên tìm hiểu qua một chút về sự hình thành của biện pháp diện chẩn

Diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh do Việt Nam sáng tạo
Diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh do Việt Nam sáng tạo

Phương pháp điều trị bệnh bằng diện chẩn là gì?

Chúng ta có thể hiểu được rằng diện chẩn là phương pháp chẩn đoán các dấu hiệu về tình trạng sức khỏe của con người dựa trên khuôn mặt được  GS.TS Bùi Quốc Châu sáng tạo vào năm 1980. Còn được biết với tên gọi khác đố là “ Phản xạ học đa hệ” theo ông thì khuôn mặt được xem như là trung tâm kiểm soát thông tin có khả năng phản ảnh lại những thông tin tương ứng của một cơ quan trên cơ thể. Chính vì thế mà nhờ vào tác động lên những huyệt đạo trên khuôn mặt có thể tác động tới những vị trí với quan tương ứng.

Chữa gai cột sống bằng diện chẩn là gì

Để chữa gai cột sống bằng diện chẩn các thầy thuốc sẽ xác định vị trí những huyệt đạo tương ứng của phần cột sống trên khuôn mặt, từ đó sử dụng những tác động vật lý bằng bàn cào, mõ, con lăn…tác dụng vào những vị trí huyệt đạo kể trên. Từ đó giúp quá trình lưu thông khí huyết ở những  vị trí bị gai cột sống diễn ra nhanh hơn, giúp người bệnh nhanh chóng làm giảm đi những cơn đau.

Khi mới bắt đầu áp dụng cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn thông thường người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau rát do chưa quen, nhưng sau đó những biểu hiện đó sẽ biến mất thay vào đó là cảm giác thoải mái

Cách thực hiện chữa gai cột sống bằng diện chẩn

Dựa vào các huyệt tương ứng trên mặt các bác sĩ sẽ chữa bệnh gai cột sống
Dựa vào các huyệt tương ứng trên mặt các bác sĩ sẽ chữa bệnh gai cột sống

Thông thường khi thực hiện biện pháp này các bạn nên tìm đến những thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm khi thực hiện chữa gai cột sống bằng diện chẩn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Phương pháp này sẽ được thực hiện bằng cách

Đối với những bệnh nhân bị gai đốt sống cổ

* Ngày đầu tiên:

– Bệnh nhân được cào kỹ đầu. Người thực hiện sẽ vạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết và vạch kỹ đồ hình người lên đầu người bệnh rồi cào xuôi theo đỉnh đầu xuống gáy.

– Tiếp theo, ấn ổn định thần kinh 34, 124,103, 106, 16, 0

– Dây ấn kết hợp hơ gót chân và nắm tay tương ứng với đầu.

– Cách chữa chữa gai cột sống bằng diện chẩn này chúng ta  lăn quanh vùng đầu gối kết hợp vạch và hơ sau các ngón chân cái và ngón tay cái.

* Ngày thứ 2: 

– Thực hiện giống như ngày đầu tiên.

– Bổ sung thêm vạch và hơ phản chiếu cánh tay trên 2 cung mày, lăn vào hai bên thăn lưng, sau đó vạch quanh hai bả vai và lăn xuôi xuống tay.

– Day ấn để giảm nghẽn nghẹt 26, 61, 3, 14, 19, 275,  vạch cánh tay tương ứng trên mặt và hai bên đầu theo lực nhẹ dần.

– Hơ từ bả vai xuống dọc theo cánh tay, vạch kĩ ở cổ tay và đẩy ra các kẽ ngón tay kèm theo lăn các ngón tay. Đây là kỹ thuật quan trọng khi chữa gai cột sống bằng diện chẩn

* Ngày thứ 3: 

– Thực hiện như ngày đầu tiên, thêm giãn các nhóm cơ cơ 26, 61, 17, 51, 312, 8, hơ vạch vùng phản chiếu gáy tương ứng ở sống mũi và mặt ngón tay,nắm tay, ngón chân.

– Day và hơ từ cổ gáy dọc theo sống lưng đến xương cùng xương cụt, vạch và lăn từ gáy, hai bả vai xuống tay.

– Day và hơ tiêu y bướu 41, 143, 19, 127, 37, 38, 8, 312, 85.

– Ấn huyệt bổ âm huyết: 22, 127, 63, 113, 7, 17, 64, 50, 1, 290, 37, 8, 312, 0

Đối với bệnh nhân chữa gai cột sống  lưng bằng diện chẩn

– Vạch hơ ngải cứu tại điểm đau sinh huyệt tương ứng với vùng phản chiếu lưng trên da đầu, vùng trán, trước tai và sống tai, sống tay và sống chân.

– Dùng cây lăn gai inox lăn trực tiếp lên vùng bị đau, sau đó lấy cây lăn cầu đôi sừng lăn tới lăn lui trên vùng da đó cho đến khi thấy nóng lên thì chập đôi điếu ngải cứu để hơ cho mềm da, giúp giải tỏa và lưu thông khí huyết, giảm đau nhức vùng lưng bị thoái hóa.

– Tăng cường khí huyết bằng cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn  dùng huyệt bổ âm huyết: 22, 127, 63, 7, 50, 19, 113, 17, 64, 37, 1, 290.

– Ổn định thần kinh và tiêu viêm vào vị trí các huyệt  34, 124, 106, 103, 38, 41, 61, 5, 39.

– Nếu thoái hóa cột sống kèm theo gai đôi, thì tác động vào huyệt: 189, 63, 45, 1, 290, 175, 275, 173, 156, 87,300, 21.

Mỗi ngày điều trị 3 lần, liên tục 3 ngày sẽ giúp bệnh nhân đỡ đau. Thực hiện phác đồ điều trị bệnh trên liên tục thêm 7 ngày sẽ giúp bệnh nhân đi lại vận động bình thường. Sau 2 tuần sẽ khỏi đau hoàn toàn, không còn bị đau nhức vùng lưng.

Bên trên là tất cả những thông tin về cách chữa gai cột sống bằng diện chẩn. Các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về phương pháp này trước khi quyết định có nên thực hiện hay không. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đang trực tiếp điều trị bệnh cho mình. Chúc các bạn sớm chữa khỏi căn bệnh gai cột sống