Cháo cay Hải Phòng làm nức lòng du khách » toàn cầu Ẩm Thực

Cháo cay Hải Phòng được nấu với thịt con trai và nước sườn cô đặc, làm ấm lòng bất kì thực khách nào khi thưởng thức, đặc biệt là trong những dịp tiết trời se lạnh.

Nào những bạn hãy cùng toàn cầu Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về món cháo cay Hải Phòng qua bài viết sau nhé!

Bạn Đang Xem: Cháo cay Hải Phòng làm nức lòng du khách » toàn cầu Ẩm Thực

»  Xem thêm: Cháo hàu Long Sơn mang hương vị của vùng biển

chao cay
Cháo cay Hải Phòng làm nức lòng du khách

Món cháo cay Hải Phòng:

Cách nấu món cháo cay:

Xem Thêm : thương nhớ mùi vị đặc trưng của Rượu nếp cái hoa vàng Hải Phòng

Để nấu món cháo này, gạo phải được đem xay nhuyễn thành bột rồi khuấy giống như hồ loãng chứ không phải từng hạt gạo nấu bung như những loại cháo khác.

Họ sử dụng nước xương hầm nấu cháo và được nêm nếm vừa ăn. Sau đó, người ta gỡ thịt trai, đem xào với tỏi, nấm mèo. Múc một vá cháo loãng cho vào tô, cho thịt trai lên trên rồi thêm ruốc chà bông và ớt bột thật cay. Một tay bưng tô cháo, một tay cầm cái bánh dầu chéo quẩy, sau đó thì cứ vừa thổi vừa ăn.

Cháo cay Hải Phòng có rất nhiều cách nấu khác nhau. nếu như cho thịt lươn xào lên thì kêu là cháo lươn, cho sườn thìa là cháo sườn. Tuy nhiên, có một điểm chung là tất cả những tô cháo này đều phải cho thêm ruốc chà bông và bánh dầu chéo quẩy, đặc biệt là rất nhiều ớt thì ăn mới ngon.

chao cay2
Món cháo cay

Thưởng thức món cháo cay:

Xem Thêm : Nem chua An Thọ Hải Phòng

Để thưởng thức món này, bạn có thể tìm tới phố Đinh Tiên Hoàng, ở đây có rất nhiều quán bán cháo cay. Tuy nhiên, chỗ được đánh giá ngon nhất là ở góc rạp người lao động sắp chợ Cố đạo là ngon nhất. Húp xì xụp cháo rồi tráng mồm bằng một chén nước vối thì còn gì bằng!

chao cay1
Thưởng thức món cháo cay Hải Phòng

Cháo cay mà thêm chút hành khô và ớt xào cay, rau răm là được một bát cháo ngon lành. Ăn một bát chưa no, gọi thêm bát thứ hai, rồi thứ ba… Cháo cay khác biệt ở chỗ ăn mãi mà không thấy ngấy, càng ăn lại càng thèm.

Khách tới đây ăn xong người nào cũng phải thừa nhận cháo cay tuy dân dã nhưng rất hấp dẫn.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *