Chả mực Hạ Long món đặc sản nức tiếng của Quảng Ninh » toàn cầu Ẩm Thực

Chả mực Hạ Long là đặc sản ẩm thực nổi tiếng chỉ có tại biển Hạ Long – Quảng Ninh. Đây là món ăn hấp dẫn không chỉ du khách trong nước mà còn hấp dẫn với cả du khách nước ngoài bởi vị dai, giòn và thơm của mực.

Nào những bạn hãy cùng toàn cầu Ẩm Thực cùng tìm hiểu về món chả mực độc đáo và hấp dẫn của vùng biển Hạ Long – Quảng Ninh qua bài viết sau nhé!

Bạn Đang Xem: Chả mực Hạ Long món đặc sản nức tiếng của Quảng Ninh » toàn cầu Ẩm Thực

»  Xem thêm: Chả mực ngon mê ly càng ăn càng ngon

cha muc quang ninh
Chả mực Hạ Long đặc sản nức tiếng của Quảng Ninh

Món chả mực Hạ Long:

Xem Thêm : Cách làm thịt chua Hòa Bình thơm ngon khó tả

người nào đã từng một lần tới với Hạ Long, Quảng Ninh, ngoài những món ăn hải sản tươi sống, chắc chắn rằng bạn sẽ được người dân nơi đây thiết đãi món chả mực nổi tiếng – đặc sản Quảng Ninh.

Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là món chả được làm từ mực tươi và điều đặc biệt của món ăn này là nguyên liệu để làm món chả mực này phải là mực mai. Không chỉ thế mực mai phải được đánh bắt ở trong vùng Vịnh Hạ Long mới cho ra được món chả mực có mùi thơm vị ngọt đặc trưng riêng biệt của nơi đây. Mực ở vùng biển miền Trung và Nam sẽ có vị mặn nhiều hơn là vị ngọt như mực được đánh bắt ở trong Vịnh Hạ Long. có nhẽ đây là điều làm nên sự đặc biệt của món chả mực này.

cha muc quang ninh 1
Món chả mực Hạ Long

Thưởng thức món chả mực:

Món chả mực này ăn kèm với xôi trắng thơm dẻo là tuyệt vời nhất và hầu như đây là món ăn phổ biến tại những bữa tiệc được tổ chức tại Quảng Ninh. đơn thuần là vì món ăn này từ xưa tới nay đã trở thành món ăn nổi tiếng và được coi là đặc sản nơi đây, chính vì vậy tại những bữa tiệc, người ta luôn muốn thiết đãi khách những món ăn ngon nhất của quê mình.

xoi trang cha muc quang ninh
Món chả mực ăn kèm với xôi trắng

Nguyên liệu làm món chả mực Hạ Long:

Chất lượng, hương vị món mực phụ thuộc vào 90% là nguyên liệu. Mực được lựa chọn phải là những con mực tươi mai dày và những chấm nhỏ lí tí trên mai mực vẫn còn phải đang vận động. Món chả mực này ngon nhất nếu như được giã bằng tay trong cối đá. Mực được giã vừa đủ nhuyễn để có thể dính, vừa phải còn những miếng mực nhỏ ( giã rối ) để chả mực được giòn. Ướp thêm chút hạt tiêu và nước mắm vừa đủ, người ta nặn thành từng miếng rồi đưa lên chảo rán vàng.

muc mai
Mực mai tươi

Cách làm món chả mực Hạ Long:

Xem Thêm : #10 Quán chả cá Lã Vọng Hà Nội đông ‘nượp’ khách

Tưởng tuồng như cách làm tương đối đơn thuần, nhưng không phải người nào cũng có thể làm được món chả mực đúng chất vùng vịnh Hạ Long. Làm sao khi được rán chín vàng, người thưởng thức cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt của mực, đặc biệt là khi nhai có cảm giác giòn sừn sựt thì đó mới là món chả mực đặc sản nơi đây. Vì nếu như không biết làm, món chả mực của bạn giã chưa đủ kĩ sẽ khiến cho miếng chả ăn xảm mồm, còn nếu như giã kĩ quá sẽ làm cho người ăn cảm thấy nhanh chán.

Chính vì vậy mà tại đây, người ta chia chả mực thành nhiều loại khác nhau như chả mực giã tay, chả mực xay máy…và chả mực giã tay sẽ có giá cao hơn một tẹo so với những loại khác. Ngày nay, để phục vụ cho nhu cầu của du khách tới đây có thể mua chả mực về làm quà thì người ta khởi đầu sản xuất những túi mực được bọc ni lông và hút chân không thận trọng, rất tiện cho việc mang đi cho du khách.

cha muc gia tay quang ninh
Món chả mực giã tay

tới với nơi đây, thưởng thức món ăn này một lần thì bạn khó có thể nào quên được mùi vị đặc trưng này. Và không phải đi bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể tìm lại được hương vị ấy.

Vì vậy nếu như có dịp bạn nhớ thưởng thức và mua về làm quà cho người thân của mình nhé!

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *