Chả cuốn lá bưởi Hòa Bình thơm ngon khó cưỡng » toàn cầu Ẩm Thực

Chả cuốn lá bưởi được xem là một trong những món ăn đặc sắc,  độc đáo của đồng bào những dân tộc ở miền núi phía Bắc. Món ăn này đặc sắc không phải chỉ vì hương vị của nó mà còn bởi món ăn này chỉ có ở tỉnh Hòa Bình.

Nào những bạn hãy cùng toàn cầu Ẩm Thực tìm hiểu đôi nét về món chả cuốn lá bưởi – Món đặc sản Hòa Bình qua bài viết sau nhé!

Bạn Đang Xem: Chả cuốn lá bưởi Hòa Bình thơm ngon khó cưỡng » toàn cầu Ẩm Thực

Xem Thêm : 15 Đặc sản Quảng Ninh làm quà nổi tiếng không thể bỏ qua

»  Xem thêm: Chả lươn cuốn lá lốt đượm đà hương vị thơm ngon

cha cuon la buoi
Chả cuốn lá bưởi Hòa Bình

Món chả cuốn lá bưởi Hòa Bình:

Chả cuốn lá bưởi đặc sản Hòa Bình được chế biến tương đối đơn thuần. Chỉ cần chọn lựa thịt lợn ba chỉ ngon, sau đó thái con chì, ướp với hành và nước mắm. Lá bưởi rửa sạch, cắt làm đôi. Tiếp đó mỗi nửa lá bưởi cuốn một miếng thịt, rồi kẹp thịt vào kẹp làm bằng tre tươi nướng trên than hồng.

cha la buoi 1
Món chả cuốn lá bưởi

Cách nướng món chả cuốn Hòa Bình:

Xem Thêm : 1️⃣【“Khen nức nở” 9 quán lòng nướng Hà Nội chuẩn ngon – sạch 】® Thedrunkenpot

Mỡ lợn rớt xuống than hồng làm bốc lên một mùi thơm ngát. Đó là hương thơm của thịt hòa quyện với hương thơm của lá bưởi. Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là đã muốn ăn rồi.

cach lam cha la buoi tai nha 1
Làm chả cuốn

Chả được nướng trên than hồng cho tới khi lá bưởi chuyển sang màu tím, se lại là được. Khi ăn, cắn một miếng chả, thấy lá bưởi giòn tan hòa vào hương vị của thịt làm cho người ăn không còn cảm giác ngấy. Thay vào đó chỉ còn lại cái cảm giác tê tê ở đầu lưỡi.

cha cuon la buoi1
Nướng chả cuốn

nếu như có dịp tới Hòa Bình bạn đừng quên thưởng thức hương vị chả cuốn lá bưởi để cảm nhận hết được hương vị của món ăn đặc sản nơi đây nhé!

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *