Cách nấu canh chua cá chốt Long An thơm ngon

Long An nổi tiếng với rượu Gò Đen Long An, tuy nhiên đặc sản Long An không chỉ ngừng lại ở đó, mà nó còn có những món nổi tiếng khác, trong đó có canh chua cá chốt. những bạn hãy cùng Badasa tìm hiểu vì sau nó lại nổi tiếng như thế nhé.

Nguyên liệu nấu canh chua cá chốt

Nguyên liệu để nấu món này khá đơn thuần và dễ tìm. Chỉ cần một ít cá chốt, lá me non, đậu bắp, cà chua và ít ớt trái là có thiết chế biến được món canh này. Nói về cá chốt, đây là một loại những da trơn, lớn nhất chỉ tầm 1kg. Cá chốt có rất nhiều ở miền Tây Nam Bộ, người ta có dễ dàng tìm thấy cá chốt ở những sông, kênh rạch.

Bạn Đang Xem: Cách nấu canh chua cá chốt Long An thơm ngon

Cá chốt có ba ngạnh bén đâm đau nhức như ong chích. Cá chốt có thể nấu thành rất nhiều món ăn ngon như kho tộ, kho sả ớt, nấu canh chua, muối cừu hoặc cừu tươi… Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là sử dụng cà chốt để nấu canh chua.

Cá chốt tuy nhỏ con, ít thịt nhưng bù lại thịt ngon, xương mềm, vào mùa sinh sản thì bụng đầy ắp trứng ngọt bùi. Món canh chua cá chốt có ngon được hay không phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn lá me non. Lá me được lựa chọn nấu món không được non quá cũng không được già quá, lá phải xanh và không bị sâu.

Xem Thêm : Đậu phộng Đức Hòa Long An – Món quà thơm ngon khác biệt

canh chua ca chot 1

Bí quyết nấu món canh chua cá chốt chuẩn vị nhất

Bí quyết để nấu món này của người dân Long An chính là lựa lựa chọn được những con cá chốt chất lượng. thế nào gọi là chất lượng? cá chốt phải còn tươi da bóng láng, bụng đầy trứng. Cá chốt lựa chọn xong được đưa về ngâm muối, lấy tay chà sạch máu và nhớt để cá hết mùi tanh.

Có một điều đặc biệt là con cá chốt thuộc “hàng trưởng lão” cũng chỉ bằng ngón chân cái của người lớn. Để nồi canh không bị mất mùi khi nấu, người dân Long An có những bí quyết riêng tạo nên hương vị mặn mòi. Du khách đi Tour Miền Tây có thời cơ nếm thử món này tại mảnh đất Long An sẽ nhớ mãi không quên.

canh chua ca chot 2

Xem Thêm : Rau đọt choại, sản vật thiên nhiên tặng thưởng cho người miền Tây

Du khách đi Tour du lịch miền Tây có hành trình về Long An nhớ ngừng chân để nếm thử mùi vị canh chua cá chốt – đặc sản Long An. Tô canh sốt dẻo được múc nhanh tay, khói bay ngùn ngụt làm ấm không gian trong bữa cơm.

Thực khách được húp từng muỗng canh thơm ngon, mùi me non tương đối ngái, nước chua dịu, gắp con cá chốt ngọt thịt cộng thêm mùi rau cần đưa đẩy, vị cay nống của ớt, sự cộng hưởng tuyệt vời hứa hứa để lại nhiều dư vị khó quên. Món này không chỉ có mặt trong những bữa ăn gia đình mà còn xuất hiện trong những quán ăn, nhà hàng ở Long An. Du khách tới đây có thể tìm cho mình một “địa chỉ” thích hợp để thưởng thức món ăn này.

Lời kết 

Trên đây là món canh chua cá chốt, một trong những đặc sản của tỉnh Long An. Chúng tôi xin chào và hứa gặp lại những bạn ở những bài viết sau.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *