cải bắp cuộn nhót xanh


cải bắp cuộn nhót xanh, không có thịt cá gì thì làm sao mà ngon? đó là những người nghe qua món này nói thế chứ người nào ăn rồi đảm bảo sẽ mê ngay.

cải bắp và nhót xanh là hai nguyên liệu thân thuộc với tất cả mọi người, nhưng nếu như phối hợp chúng với nhau thì thế nào? Chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn đó. nếu như không tin bạn có thể lên Điện Biên tìm thưởng thức món cải bắp cuộn nhót xanh chấm cùng muối chẳm chéo của người Thái nhé!

bap cai cuon nhot xanh 1 2143

cải bắp cuộn nhót xanh tuy đơn thuần mà đằm thắm

Hương vị nổi trội của món ăn này chính là vị chua chát của nhót xanh, vị tê cay, thơm nồng của muối chẩm chéo cộng thêm vị man mát của lá cải bắp quyện lại với nhau vô cùng ấn tượng. bởi vậy người nào ăn món này ở Điện Biên rồi khi về miền xuôi cũng đều nhớ mãi không quên.

Bạn Đang Xem: cải bắp cuộn nhót xanh

bap cai cuon nhot xanh 4 2146

Nhìn chén muối chẩm chéo thôi là đủ thấy mê li rồi

Xem Thêm : Về Bắc Giang ăn bánh đa Thổ Hà ngắm nhà cổ

Vì món ăn này đơn thuần, vì vậy việc lựa chọn nguyên liệu phải thật thận trọng thì món ăn mới ngon. Nguyên liệu món ăn này chỉ đơn thuần là ngót xanh, rau cải bắp, lá tỏi tươi, gừng tươi, hành hoa, ngò, và muối chẩm chéo. Trong đó, nhót phải lựa chọn những quả xanh mướt, lớp phấn mới chỉ trang trắng, chưa mọng nước thì mới chuẩn vị. cải bắp đem luộn chín để dễ cuộn hơn.

bap cai cuon nhot xanh 2 2149

Nguyên liệu làm món ăn này vô cùng đơn thuần

Đặc biệt ăn cải bắp cuộn nhót xanh thì phải có muối chẩm chéo. Cách làm muối này thì rất đơn thuần. Mắc khén 1 thìa, nước mắm ngon, đường, ớt tươi hoặc ớt khô, tỏi, gừng, tất cả giã nhỏ, thêm nước đun sôi để nguội, nếm vừa mồm là được. Món nước chấm này chấm gì cũng ngon, nhất là với những món rau luộc hay nhót xanh thì càng thêm hấp dẫn.

bap cai cuon nhot xanh 5 2154

Chấm cải bắp không thể thiếu muối chẳm chéo

Xem Thêm : Rượu sâu chít Lai Châu vừa lạ vừa ngon

Cách ăn món này thì lại càng đơn thuần hơn, giống món thịt heo cuộn bánh tráng vậy nhưng thay thịt bằng nhót còn bánh tráng bằng cải bắp. sử dụng một miếng lá cải bắp, lấy một miếng nhót vào giữa, thêm nhánh rau mùi hoặc gừng cuộn vào, sau đó chấm nước chấm đã pha là xong.

a74132 2157

Cách ăn món này vô cùng đơn thuần

Ăn miếng đầu có thể bạn sẽ thấy tương đối khó ăn bởi vị tương đối ngái của cải bắp tươi, sau đó là vị chua của nhót, hăng của lá tỏi tươi, vị cay của gừng và chẩm chéo…Tuy nhiên sang miếng thứ hai, thứ ba tất cả hòa vào nhau, cùng với vị phảng phất của rau thơm tạo ra một hương vị vô cùng đặc biệt.

unnamed 2159

Món ăn này tuy đơn thuần nhưng ăn rồi người nào cũng không thể quên được

Đặc biệt nhất là ăn cải bắp cuộn nhót xanh không hề sợ béo nên rất thích hợp cho những cô nàng đang giảm cân đó nhé. Có dịp lên Điện Biên bạn đừng quên thưởng thức món ăn đặc biệt này bởi chỉ khi tới đây hương vị chẩm chéo mơi là tuyệt nhất. 

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Tây Nguyên

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *