Cá nướng sông Đà đặc sản Thung Nai Hòa Bình » toàn cầu Ẩm Thực

Cá nướng sông Đà là món đặc sản Thung Nai Hòa Bình. Món cá chỉ đơn thuần là những que tre cặp cá nướng trên lửa, nhưng hương vị cá ngon sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Nào những bạn hãy cùng toàn cầu Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về món cá nướng sông Đà – Món đặc sản của Thung Nai Hòa Bình qua bài viết sau nhé!

Bạn Đang Xem: Cá nướng sông Đà đặc sản Thung Nai Hòa Bình » toàn cầu Ẩm Thực

»  Xem thêm: Cá nướng rơm Ninh Bình độc đáo và hấp dẫn

ca nuong
Cá nướng sông Đà đặc sản Thung Nai Hòa Bình

Cá nướng Sông Đà là món đặc sản Thung Nai Hòa Bình:

Sông Đà từ lâu đã nổi danh là nơi có rất nhiều loài cá ngon như cá trắm, cá măng, …. Tại lưu vực lòng hồ sông Đà, cá nướng được coi là một đặc sản.

Xem Thêm : Bánh đậu xanh Hải Dương món đặc sản nức tiếng xa sắp » toàn cầu Ẩm Thực

Ở đây cá bán quanh năm, nhưng đặc biệt vào độ tháng 9 tháng 10, lúc này nước về, cá trắm, cá măng,  mới được mùa. Độ đó, những cửa hàng có rất nhiều cá tươi để bán cho khách du lịch.

Ghé vào một cửa hàng bán cá ven sông Đà, bạn sẽ không khỏi nao nức khi chứng kiến những chú cá tươi ngon, vẫn còn cố luồn lách trong giỏ.

Bên bếp lửa rực cháy là những xiên cá óng ánh, vàng ươm. Cá khi nướng được kẹp bằng tre. Những chú cá thiểu thân trắng bạc, óng ánh trông vô cùng phong cách. Những chú cá măng khổng lồ nặng tới hơn 3kg mỗi con. cá gáy tươi ngon cùng vô vàn loài cá khác không rõ tên gọi.

ca nuong 1
Cá nướng sông Đà

Cách làm món cá nướng sông Đà:

Sơ chế cá:

Cách chế biến cá vô cùng đơn thuần. Sau khi rửa qua, cá được ngâm trong nước muối để tự sạch ruột. Sau đó, những chú cá được xát muối quanh thân và xếp ngay ngắn trên chiếc kẹp tre.

ca nuong2
Cá sông Đà rửa sạch

Cách thực hiện nướng cá:

Xem Thêm : Thịt chuột đồng Đình Bảng ăn một lần nhớ mãi » toàn cầu Ẩm Thực

Khi ăn, cá nướng được đặt lên lá chuối xanh, ăn kèm với lá lốt, lá mơ, lá sấu non, đinh lăng và chấm cùng muối ớt.

Cá nướng thơm ngon, thịt chắc, da giòn, xém cạnh, vị mặn vừa đủ. Thịt cá chấm với muối ớt, cuộn gọn trong lá lốt vừa làm mất vị tanh của cá, vừa giúp món ăn thêm đặm đà, ngọt nhạt.

nhang khói nhẹ của củi than, vị mặn mòi của muối biển và mùi vị của tre khiến bao du khách phải đắm lòng.

ca nuong3
Nướng cá

nếu như có dịp,  bạn ghé qua Thung Nai Hòa Bình vào độ tháng 9 tháng 10 bạn đừng bỏ qua thời cơ thưởng thức đặc sản dân dã nhưng nức lòng du khách thập phương này nhé!

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *