Cà đắng Đắk Lắk món đặc sản của người Ê Đê » toàn cầu Ẩm Thực

Cà đắng Đắk Lắk là một loại cây mọc nhiều ở rừng, sau này được người Ê Đê sinh sống ở Đắk Lắk đem trồng ở vườn nhà thành một loại rau quả.

Cà đắng dễ trồng, chỉ cần gieo hạt mầm là sau ba tháng cho những quả cà đắng nhỏ, tròn, có vỏ sọc trắng xanh. Từ những quả cà này người đồng bào Ê Đê đã làm nên nhiều món ngon như cà đắng sống, cà đắng om ếch, cà đắng nấu thịt,…

Bạn Đang Xem: Cà đắng Đắk Lắk món đặc sản của người Ê Đê » toàn cầu Ẩm Thực

Xem Thêm : Cá gỏi kiến vàng, đặc sản độc đáo của người dân Rơ Măm

»  Xem thêm: Cách muối cà pháo ngon khó tả

Ca dang
Cà đắng Đắk Lắk món đặc sản của người Ê Đê

Cách sơ chế cà đắng Đắk Lắk:

Đúng như tên gọi cà đắng rất đắng nên với đồng bào Ê Đê họ có rất nhiều cách sơ chế để bớt đắng như bổ từng quả cà ra rồi ngâm nước muối, hoặc luộc sơ để giảm độ đắng của cà. Nhờ thế, cà đắng chế biến đã trở thành những món ăn ngon ở Đắk Lắk khiến nhiều người ấn tượng mãi với hương vị.

Ca dang1
Bổ đôi cà đắng ngâm cùng nước muối giúp cà bớt đắng

Món ăn từ cà đắng Đắk Lắk:

nếu như như trước đây, cà đắng được nấu cùng cá khô thì nay cà đắng được phối hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt heo, thịt ếch, lươn, ốc bươu,…Rồi tới những món khá độc lạ như món cà đắng thập cẩm với lòng gà, với cá cơm khô, với thịt hộp. Hoặc độc đáo hơn là món cà đắng nấu súp.

Ca dang2
Món ăn từ cà đắng

Xem Thêm : Đậu phụ Bình Long món đặc sản nơi thôn quê » toàn cầu Ẩm Thực

Nhưng có một điểm chung dù chế biến thế nào thì món cà đắng vẫn tụ họp nhiều hương vị thơm, dẻo, bùi, cay, đắng. Với những người nào lần đầu ăn sẽ rất khó, nên sang lần thứ hai thứ ba thì quen dần và ngày càng nhớ hương vị này.

ca dang
Món cà đắng xào

 

nếu như có dịp ngược lên Đắk Lắk, bạn đừng quên thưởng thức món ngon ở Đắk Lắk với nguyên liệu cà đắng dân dã này của đồng bào Ê Đê. Và cũng đừng quên mua một ít về làm quà cho người thân cùng gia đình nhé, chắc chắn đây sẽ là món quà độc đáo và rất thú vị đó.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Tây Nguyên

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *