Bồn Bồn – Ẩm thực đặc sản Bạc Liêu

Du lịch miền Tây sông nước, một trong các điều thú vị nhất là được thưởng thức những món ăn lạ mồm, mang hương vị đặc trưng của xứ sở này. Trong số những món ăn độc đáo đó, chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ tới cái tên ngồ ngộ bồn bồn với hương vị khó quên.

Nói đến Bồn bồn, nhiều người sẽ biết ngay đây là nguyên liệu thường thấy trong ẩm thực ngon Bạc Liêu. Bồn bồn hay còn có tên gọi mỹ miều khác là thủy hương, một loại cây thuộc họ sậy, có rất nhiều trên những mặt nước nhiễm phèn. Loại cây mọc hoang này lại được những người dân sông nước tận dụng để làm nên những món ăn độc đáo khó quên.

Bạn Đang Xem: Bồn Bồn – Ẩm thực đặc sản Bạc Liêu

44736 bon bon thu dac san la mieng khi ve bac lieu 1

Xem Thêm : Gạo Nàng Thơm Chợ Đào – Đặc sản Long An không thể bỏ qua

Bồn Bồn thứ đặc sản lạ mồm khi về Bạc Liêu

Muốn thưởng thức những món ăn từ bồn bồn, nên tìm tới mùa có nó từ tháng 6 tới tháng 11. Ở thời gian này, trên nhiều cánh đồng bồn bồn phủ xanh mướt, việc của những người dân là kéo bồn bồn lên khỏi mặt nước, bẻ lá lấy nõn trắng đem về làm nhiều món ngon dân dã.

Nõn trắng bồn bồn sau khi làm sạch được chế biến thành nhiều món độc đáo khác nhau. đơn thuần thì cắt khúc đem nấu canh dừa, tạo nên một bát canh thơm mùi dừa béo ngọt hòa cùng vị giòn tan của nõn trắng bồn bồn.

Xem Thêm : Sức hút lạ thường với món Bánh đúc mặn Cần Thơ

Hay mất thời gian hơn một tẹo, dẫn dã hơn một tẹo là món dưa bồn bồn muối chua. Nõn bồn bồn trắng chẻ làm đôi cho vào hũ đựng nước gạo, pha nước muối vài ngày là có món dưa chua đặc trung. Dưa bồn bồn giòn, mềm, có sự phối hợp tương tự như vị măng và ngó sen. Muốn cầu kì hơn có thể cho thêm ớt, đường, tỏi càng tăng thêm hương vị đằm thắm cho món bồn bồn muối chua.

nếu như muốn đãi khách người dân nơi đây thường đem kho bồn bồn muối cay cùng cá. Món này tuyệt vời đưa cơm, vị chua của dưa bồn bồn đánh bay mùi tanh, làm món kho thêm béo và ngọt tự nhiên. nếu như kho cùng tép đồng đánh bắt ở đây thì càng ngon cơm, muốn ăn mãi không thôi.

Bồn bồn trở thành một món ăn dân dã, sắp gũi, thân yêu với người dân nơi đây. Thứ cây hoang dại này lại trở thành nét ẩm thực độc đáo, ngọt lành xuất hiện thường xuyên trong những bữa cơm của người dân chân lấm tay bùn.

Dù chế biến thành món gì thì vị của bồn bồn đều dễ ăn, hấp dẫn. nếu như người nào đã từng đi du lịch Bạc Liêu, nếm thử món ăn này thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên được.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *