Thử một lần về thăm Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ

Không chỉ có rất nhiều địa điểm thăm quan nổi tiếng như Chợ đêm Tây Đô, Bến Ninh Kiều hay Vườn sinh thái Hoa Súng mà Cần Thơ còn có rất nhiều làng nghề truyền thống. Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng là một trong số đó. Bánh tráng Thuận Hưng là món ăn đặc sản Cẩn Thơ không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ. Ít người nào biết rằng Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ hình thành từ xa xưa và nổi tiếng với những chiếc bánh tráng dẻo thơm, mịn đều.

Đôi nét về Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ

Mặc dù đã tồn tại hơn 200 năm với hơn 500 lò bánh nhưng làng bánh truyền thống này vẫn ngày đêm đỏ lửa làm bánh để phân phối cho thị trường. Bánh tráng ở đây có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại mang một hương vị riêng. Người Thuận Hưng cũng có bí quyết riêng trong khâu pha bột nên bánh ở đây không hề bị dai hay bở mà vẫn giữ được hương gạo nồng nàn.

Bạn Đang Xem: Thử một lần về thăm Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ

Badasa tin chắc rằng khi tới với Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ bạn sẽ có thời cơ thưởng thức những loại bánh thơm ngon, tìm hiểu và khám phá về cách làm bánh cũng như cảm phục tấm lòng nhân hậu của người dân xứ dừa. Đừng bỏ lỡ điểm thăm quan này trong Cẩm nang du lịch của bạn nhé.

Quá trình làm bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ chuẩn nhất

Xem Thêm : Khám phá món Bánh tráng nem Cù Lao Lục Sĩ mềm mỏng, thơm ngon

Món bánh tráng do Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ làm ra muốn ngon đòi hỏi người làm phải chọn lựa lúa mới thu hoạch để bánh không bị dai cũng không bị bở và để được lâu.

Gạo sẽ được ngâm với nước rồi đem đi xay thành bột, lọc bỏ đi phần nước chua. Sau đó tiếp tục pha gạo với lượng nước vừa đủ, nêm thêm muối để vị bánh thắm thiết hơn. Tiếp đó là quá trình tráng bánh vô cùng tỉ mỉ và công phu. Quá trình này yêu cầu phải tráng bánh ở lửa liu riu, tráng nhanh, đều để bánh không bị nát. Bánh sau khi tráng phải được đem đi phơi nắng để cứng lại thành bánh thành phẩm.

Nhắc tới những sản phẩm tiêu biểu của Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ người ta sẽ nhớ tới ngay món bánh mặn, bánh lạt, bánh dừa và bánh nem. Bánh lạt là loại bánh để nhúng nước và cuốn với cá, rau củ chấm cùng nước mắm chua ngọt. Bánh mặn là bánh để nhiều muối, dẻo và bảo quản được lâu hơn so với bánh lạt. Bánh dừa là bánh có pha thêm nước cốt dừa và mè. Bánh nem là bánh có kích cỡ nhỏ.

Xem Thêm : Đặc Sản Hậu Giang – Cháo Lòng Cái Tắc

Ngoài ra, khi du lịch Cần Thơ bạn cũng đừng quên thưởng thức nhiều món đặc sản khác, từ những món mặn như lẩu mắm, Ốc bươu nướng tiêu xanh Cần Thơ cho tới những món bánh ngọt như Chuối nếp nướng Cần Thơ, bánh cống Cần Thơ.

Lời kết 

Vậy là Badasa vừa chia sẻ xong cho bạn về Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ. Nếu như có dịp đi khám phá Cần Thơ bạn hãy ghé qua làng bánh này để thưởng thức những món bánh thơm ngon khó cưỡng. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên mua một vài gói bánh về làm quà cho gia đình, bạn bè nữa đó nhé.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *