Bánh pía Sóc Trăng hiệu nào ngon nhất?

Trong số những món ăn đặc sản của tỉnh Sóc Trăng thì bánh pía Sóc Trăng được khách du lịch nhận xét là món bánh có hương vị tuyệt vời nhất. Nhưng ngày nay, có rất nhiều thương hiệu bánh pía Sóc Trăng xuất hiện trên thị trường nên du khách phải tự đặt ra thắc mắc bánh pía Sóc Trăng hiệu nào ngon nhất? Theo những bạn, nên mua thương hiệu bánh pía Sóc Trăng nào?

banh pia soc trang hieu nao ngon nhat h1

Bạn Đang Xem: Bánh pía Sóc Trăng hiệu nào ngon nhất?

Bánh pía là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Sóc Trăng

1. Bánh pía Tân Huê Viên

Tân Huê Viên là một trong những thương hiệu bánh pía Sóc Trăng nổi tiếng nhất. Đây là một thương hiệu đã có mặt ở tỉnh Sóc Trăng từ năm 1982. Bánh pía Tân Huê Viên được làm bằng phương pháp thủ công truyền thống của người Hoa nên hương vị bánh hết sức đặc biệt.

Bánh pía Tân Huê Viên nổi tiếng với lớp vỏ ngoài bánh bột dẻo, mịn, bên trong là lớp nhân sầu riêng, đậu xanh, lòng đỏ trứng muối. Bánh có vị ngon rất đặc biệt. Khi cắt bánh ra, lớp vỏ bánh và nhân bên trong vẫn dính với nhau chứ không bị rời như nhiều loại bánh khác. Bánh pía Tân Huê Viên có ít đường nên những người nào không thích ngọt vẫn có thể ăn bánh này.

banh pia soc trang hieu nao ngon nhat h2

Bánh pía Tân Huê Viên là thương hiệu bánh pía hàng đầu Sóc Trăng được du khách ưa thích nhất

ngày nay, những cơ sở sản xuất bánh pía Tân Huê Viên đều vận dụng dây chuyền sản xuất công nghệ cao thay thế phương pháp truyền thống nên những chiếc bánh làm ra có chất lượng ngon như nhau. Ngoài bánh nhân sầu riêng, đậu xanh truyền thống, Tân Huê Viên còn cho ra đời bánh pía nhân khoai môn, bánh pía nhân chay, bánh pía nhân kim sa… để thực khách thoải mái lựa chọn lựa.

Ngày nay, khi đi du lịch Sóc Trăng, du khách sẽ dễ dàng thấy những cửa hàng bán bánh pía Tân Huê Viên ở khắp những trục đường lớn ở Sóc Trăng và miền Tây. có rất nhiều khách du lịch còn chọn lựa bánh pía Tân Huê Viên là đặc sản để mua về làm quà sau chuyến đi du lịch Sóc Trăng.

2. Bánh pía Công Thành Lập

Ngoài thương hiệu Tân Huê Viên, khách du lịch miền Tây còn biết tới bánh pía Công Thành Lập. Đây là một thương hiệu bánh pía đã nổi tiếng khắp miền Tây trong 60 năm qua. Không chỉ là thương hiệu thân thuộc với khách hàng trong nước, thương hiệu bánh pía Công Thành Lập còn được cả người tiêu sử dụng nước ngoài biết tới nhờ chất lượng của những sản phẩm bánh kẹo do Công Thành Lập sản xuất.

banh pia soc trang hieu nao ngon nhat h3

Xem Thêm : Bánh bò thốt nốt, đặc sản làm nên thương hiệu ẩm thực An Giang

Bánh pía Công Thành Lập là sản phẩm tăm tiếng nhiều năm liền của doanh nghiệp Công Thành Lập

Bánh pía Công Thành Lập xây dựng thương hiệu lần trước hết vào năm 1963. Những chiếc bánh pía mang thương hiệu Công Thành Lập đều có hương vị rất đặc trưng, khiến người ăn nhớ mãi bởi phương pháp làm bánh cựu truyền của người Hoa ở miền Tây. không những thế, Công Thành Lập còn sở hữu một hàng ngũ thợ có tay nghề cao nên chất lượng bánh pía làm ra luôn tăng theo thời gian.

Khách du lịch nào tới Sóc Trăng cũng đều thích bánh pía, đặc biệt là bánh pía Công Thành Lập bởi bánh pía này có vị ngon rất đặc biệt. Bánh có lớp vỏ dày, mềm mịn, còn nhân bên trong thì dẻo, thơm và rất mặn mà. Khi cắt bánh, mùi thơm của nhân sầu riêng tỏa ra thơm phức. Những người nào yêu thích bánh pía sầu riêng chắc chắn sẽ khó cưỡng lại mùi thơm và hương vị của những chiếc bánh pía Công Thành Lập này.

3. Bánh pía Tân Hưng

banh pia soc trang hieu nao ngon nhat h4

Bánh pía Tân Hưng có hương vị đặc trưng và mẫu mã đa dạng

Khi bánh pía đã trở thành một trong những đặc sản du lịch Sóc Trăng nổi tiếng thì ngày càng có rất nhiều thương hiệu bánh pía xuất hiện trên thị trường. Trong số rất nhiều thương hiệu bánh pía mới xuất hiện, bánh pía Tân Hưng đã nổi lên và trở thành một trong những thương hiệu bánh pía hàng đầu ở Sóc Trăng. Trong hơn 20 năm xây dựng thương hiệu, Tân Hưng đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm bánh pía có hương vị thơm ngon nhờ biết phối hợp hài hòa giữa vỏ bột và nhân sầu riêng, đậu xanh, trứng muối.

banh pia soc trang hieu nao ngon nhat h5

Bánh có hương vị rất đặc trưng với sầu riêng, đậu xanh, mỡ heo

Mặc dù có nguồn gốc từ một cơ sở sản xuất bánh pía gia đình nhưng Tân Hưng đã biết cách tập huấn nên 1 hàng ngũ thợ làm bánh có tay nghề để tạo dựng nên 1 thương hiệu nổi tiếng như ngày nay. Những chiếc bánh pía Tân Hưng sản xuất ra thị trường đều có mẫu mã đẹp. Bánh có lớp vỏ được làm bằng bột mịn, bên trong bánh có nhân đậu xanh, sầu riêng và mỡ lợn.

Ngoài bánh pía nhân đậu xanh, sầu riêng truyền thống, cơ sở Tân Hưng còn cho ra đời nhiều sản phẩm bánh pía có nhân đa dạng như: bánh pía chay, bánh pía lá dứa, bánh pía khoai môn… để tạo ra nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tất cả sản phẩm bánh pía của Tân Hưng đều được đóng dấu rà soát nên chất lượng bánh luôn được đảm bảo.

4. Bánh pía Mỹ Hiệp Thành

banh pia soc trang hieu nao ngon nhat h6

Xem Thêm : Thử một lần về thăm Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ

Lò bánh Mỹ Hiệp Thành có sản phẩm bánh pía đặc trưng rất nổi tiếng

Nhắc tới bánh pía Sóc Trăng thì du khách không nên bỏ qua thương hiệu bánh pía Mỹ Hiệp Thành. Bánh pía Mỹ Hiệp Thành được sản xuất từ lò bánh Mỹ Hiệp Thành – một trong những lò bánh rất nổi tiếng ở Sóc Trăng trong 70 năm qua. Những chiếc bánh pía được lò bánh Mỹ Hiệp Thành sản xuất đều có hương vị độc đáo rất riêng. Đặc biệt, mỗi ngày, lò bánh chỉ sản xuất 1 vài lượng bánh nhất định nên những du khách muốn mua bánh pía Mỹ Hiệp Thành đều phải đặt từ trước, nếu như không sẽ hết bánh.

banh pia soc trang hieu nao ngon nhat h7

Bánh pía Mỹ Hiệp Thành vẫn được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống

Những chiếc bánh pía Mỹ Hiệp Thành trước khi ra lò đều được trải qua một dây chuyền sản xuất kín rất kĩ lưỡng. Nhờ đó mà chất lượng bánh luôn được tăng theo thời gian. vì vậy, mặc dù lò bánh Mỹ Hiệp Thành chỉ sản xuất 1 loại bánh pía nhân đậu xanh sầu riêng truyền thống nhưng khách hàng vẫn yêu thích loại bánh pía này của lò.

5. Bánh pía tươi Thiên Sa

Bánh pía tươi Thiên Sa là sản phẩm của doanh nghiệp Thiên Sa Food. Mặc dù chỉ xây dựng thương hiệu bánh pía Sóc Trăng được 10 năm nhưng thương hiệu bánh pía Thiên Sa đã được đông đảo bạn bè trong và ngoài nước biết tới. Bánh được sản xuất từ 100% nguyên liệu đậu xanh, sầu riêng tự nhiên theo một dây chuyền sản xuất vô trùng chặt chẽ. Được sản xuất theo một dây chuyền hiện đại và tiên tiến tương tự nên bánh pía tươi Thiên Sa có hương vị rất ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không chất bảo quản.

banh pia soc trang hieu nao ngon nhat h8

Bánh pía tươi Thiên Sa là sản phẩm bánh pía được sản xuất theo dây chuyền khép kín

Không chỉ có chất lượng tốt, hương vị thơm ngon mà bánh pía tươi Thiên Sa còn có mẫu mã rất đẹp. Những chiếc bánh pía khi ra lò sẽ được bọc chân không kĩ lưỡng trước khi cho vào bao so bì. tương tự chất lượng bánh vẫn được đảm bảo sau khi xuất xưởng.

ngày nay, thương hiệu bánh pía tươi Thiên Sa đã được xác nhận và có mặt trong những siêu thị ở Việt Nam. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thấy sản phẩm bánh pía tươi Thiên Sa trong những siêu thị lớn ở Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan.

Bánh pía là một món bánh đặc sản đặc trưng của vùng đất Sóc Trăng được đông đảo du khách ưa thích và tìm mua. nếu như bạn chưa biết bánh pía Sóc Trăng hiệu nào ngon nhất thì hãy chọn lựa ngay 1 trong 5 thương hiệu bánh pía Sóc Trăng ở trên để mua nhé! Chắc chắn rằng chất lượng và hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh pía do 5 cơ sở trên sản xuất sẽ làm du khách cảm thấy rất hài lòng!

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *