Bánh hỏi heo quay Phong Điền – Đặc sản Cần Thơ không thể bỏ qua

Về với xứ gạo trắng nước trong mà bạn không thưởng thức đặc sản Bánh hỏi heo quay Phong Điền thì xem như chuyến “du hí” Thành phố du lịch Cần Thơ xem như công cốc. Phong điền cách Cần Thơ 20 phút chạy xe máy, nơi nổi tiếng với rượu Phong Điền, vườn du lịch Mỹ Khánh và món bánh hỏi heo quay trứ danh cả vùng Tây Đô.

Đôi nét về Bánh hỏi heo quay Phong Điền

Để làm nên một mẻ bánh hỏi thơm ngon, người ta chú trọng lựa chọn những hạt gạo mới, chắc mẩy, còn nguyên phô trắng rồi mới đem xay nhuyễn. Sau khi qua những giai đoạn chế biến, chúng ta sẽ thu được những mẻ bánh hỏi mặt võng thơm ngon với độ mềm và độ dai vừa đủ. Quết lên mặt bánh ít mỡ hành, đậu phộng rang giã nhỏ thêm thịt heo quay vàng giòn, mọng nước, một tẹo rau sống, dưa leo và không thể quên chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Thế là đặc sản Cần Thơ, bánh hỏi heo quay Phong Điền ra đời.

Bạn Đang Xem: Bánh hỏi heo quay Phong Điền – Đặc sản Cần Thơ không thể bỏ qua

Xem Thêm : Xôi Hà Tiên – Món xôi dẻo thơm đặc sản của Kiên Giang

Từ quá trình lựa lựa chọn nguyên liệu tới khâu chế biến đều được thực hiện bởi những người lành nghề. Họ có thâm niên để đảm bảo được chất lượng đồng đều trong từng mẻ bánh, từng thớ thịt heo quay mọng nước. Tất nhiên, làm sao thiếu được vong linh món ăn chính là nước mắm tỏi ớt chua ngọt kích thích vị giác. Đây chính là những điều tiên phong làm nên thương hiệu Bánh hỏi heo quay Phong Điền trứ danh một vùng Tây Nam Bộ. Đặc sản gắn liền với nhiều thế hệ tuổi thơ người dân nơi đây, thường xuất hiện trong cỗ, tiệc mừng cưới, đám giỗ,… Món ăn thường được người dân địa phương thết đãi bạn bè, người thân mỗi khi họ ghé chơi.

Địa chỉ thưởng thức Bánh hỏi heo quay Phong Điền chuẩn vị nhất

Nếu như phía Tây Nam hướng về Bến Ninh Kiều, ngược về phía Đông Nam cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 15km, tới huyện Phong Điền, qua phà Vàm Xáng, tới bến tàu Mương Ngang, rẽ phải, đi theo trục đường xi măng khoảng 30m là bạn đã tới được Khu du lịch sinh thái miệt vườn – Lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách được mệnh danh là lò bánh hỏi heo quay Phong Điền “đệ nhất Tây Đô”.

Theo nghệ nhân Châu Kim Thuận, ngày xưa gia đình làm bánh chỉ với mục đích phục vụ trong phạm vi gia đình, dòng tộc và hỗ trợ láng giềng khi có giỗ, tiệc tùng, cưới hỏi,… chứ không phải để kinh doanh. Nhưng về sau, gia đình chuyển hướng kinh doanh sang nghề bánh hỏi heo quay Phong Điền truyền thống và mới vừa phối hợp mở điểm du lịch sinh thái miệt vườn để phục vụ nhu cầu du lịch Cần Thơ.

Xem Thêm : Sức hút lạ thường với món Bánh đúc mặn Cần Thơ

Khu du lịch sinh thái Út Dzách, ngoài phục vụ đặc sản bánh hỏi heo quay Phong Điền, nơi đây còn có những đặc sản dân dã khác như cháo gà ta thả vườn, lẩu mắm, gà um Hạ Châu, những loại ốc,…Trải nghiệm không gian đặm đà chất quê và thưởng thức những món ăn truyền thống của xứ Tây Đô dưới những bóng cây râm mát, được tự tay làm nên những mẻ bánh hỏi mặt võng trứ danh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Lời kết 

Đã tới du lịch Cần Thơ, bạn không thể bỏ qua món bánh hỏi heo quay Phong Điền. Mà để thưởng thức trọn vẹn hương vị chính tông của đặc sản thì chúng ta càng phải ghé tới Khu du lịch sinh thái Út Dzách – Lò gia công bánh hỏi mặt võng trước hết và nổi tiếng “đệ nhất xứ Tây Đô”.  Lưu ngay món này vào cẩm nang du lịch của bạn nhé!

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *