Bánh giò Bến Hiệp đặc sản nơi thôn quê » toàn cầu Ẩm Thực

Bánh giò Bến Hiệp (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đây là một trong những món bánh ngon đặc sản nơi đây với dư vị rất riêng mà khi đã thưởng thức thì bạn sẽ nhớ mãi!

Nào những bạn hãy cùng toàn cầu Ẩm Thực tìm hiểu về món bánh giò Bến Hiệp qua bài viết sau để cảm nhận sự khác biệt của bánh giò nơi đây và của những nơi khác nhé!

Bạn Đang Xem: Bánh giò Bến Hiệp đặc sản nơi thôn quê » toàn cầu Ẩm Thực

Xem Thêm : Nem chua An Thọ Hải Phòng

»  Xem thêm: Bánh giò nóng sốt đơn thuần dễ làm tại nhà

banh gio ben hiep
Bánh giò Bến Hiệp đặc sản nơi thôn quê Thái Bình

Nguyên liệu làm món bánh giò Bến Hiệp Thái Bình: 

Bánh giò ở đây làm bằng bột tẻ ăn không thấy ngán, ăn lót dạ được, ăn thay cơm, ăn đổi bữa được, từ đời nảo đời nào truyền tới tận nay. Bánh được làm bằng bột tẻ lọc, thịt nạc vai sử dụng chế biến nhân có kèm nấm mèo, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, muối… Bánh giò có hình dài nhô cao như hình bàn tay úp khum khum với những ngón tay sát nhau, gói bằng lá chuối. Bánh này được luộc từ 45 tới 60 phút.

banh gio ben hiep2
Bánh giò

Món bánh giò Bến Hiệp Thái Bình: 

Xem Thêm : ✅ Đặc Sản Bánh Đậu Xanh hanh hao Tụ Truyền Thống, Chất Lượng

Dạo trước, tàu thuỷ Hải Hà chạy ngày hai chuyến Hải Phòng-Nam Định, Nam Định-Hải Phòng trong khi Bến Hiệp lấy trả khách, bốc tháo dỡ hàng hoá, mọi người đã rất quen mắt với cảnh nhiều phụ nữ trẻ em mang bánh giò ra bán. Những cái bánh bọc lá chuối xanh từng chùm 5, 10 chiếc được những bà, những cô, những em nhỏ quẩy trên vai, xách trên tay đưa xuống tàu. Bây giờ tàu thuỷ chở khách Hải Phòng-Nam Định không chạy nữa thì bánh giò Bến Hiệp đã đi khắp những chợ vùng quê, vượt ra khỏi làng, khỏi huyện.

Giữa trung tâm phố Hiệp, có gia đình cụ Sơ mấy đời nay chuyên làm nghề bánh giò.Ông bà già đã theo về tiên tổ, con cái mấy người đều có cơ sở sản xuất riêng, nhưng người nào cũng giữ biển hiệu “Bánh giò ông Sơ Bến Hiệp”.

banh gio ben hiep1
Thưởng thức bánh giò

Vì vậy nếu như có dịp bạn đừng quên thưởng thức món bánh giò này và mua về làm quà cho người thân nhé!

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *