Bánh cuốn Hải Dương món ăn ngon bạn không nên bỏ qua » toàn cầu Ẩm Thực

Bánh cuốn Hải Dương không nổi tiếng như bánh cuốn những nơi khác nhờ những phương tiện truyền thông hoặc phương tiện giao thông do ở sắp quốc lộ. Nhưng nếu như người nào đã thử một lần sẽ không thể nào quên được hương vị bánh cuốn nơi đây.

Vậy những bạn hãy cùng toàn cầu Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về món bánh cuốn Hải Dương độc đáo và hấp dẫn qua bài viết sau nhé!

Bạn Đang Xem: Bánh cuốn Hải Dương món ăn ngon bạn không nên bỏ qua » toàn cầu Ẩm Thực

»  Xem thêm: Bánh cuốn Hải Phòng mang đậm vị quê hương

banh cuon hai duong
Bánh cuốn Hải Dương

Món bánh cuốn Hải Dương:

Xem Thêm : Bánh ngõa Vĩnh Phúc món đặc sản độc đáo và lạ mồm » toàn cầu Ẩm Thực

Bánh cuốn Hải Dương với những tấm bánh mỏng mướt như giấy pơ-luya, thanh mát, trong suốt mà vẫn béo ngậy. Chẳng vậy mà cách đây ít năm, khi quốc lộ 5 còn đi qua trung tâm thành phố Hải Dương, những chiếc xe gắn biển Hải Phòng, Hà Nội bao giờ cũng ghé vào Bắc Sơn ăn “Bánh cuốn bà Thấu”.

Quán bánh cuốn bà Thấu gắn liền với thương hiệu của bánh cuốn Hải Dương:

Quán bánh bà Thấu ngày ấy chỉ bày mỗi tấm phản với vài bộ bàn ghế mà đông khách từ sáng sớm tới tận trưa. Bưng đĩa bánh mỏng mướt, trắng tinh, chấm vào bát nước chấm trong veo màu hổ phách.

Từ một thương hiệu bánh cuốn bà Thấu, hàng loạt hàng bánh cuốn cũng mọc lên ở thành phố Hải Dương. Giờ đây, vẫn là những lá bánh tráng mỏng ấy xếp trên đĩa, rắc thêm vài lát hành phi thơm nức, cái mềm mượt, mướt mát bao nhiêu năm vẫn không thay đổi.

banh cuon hai duong1
Bánh cuốn bà Thấu Hải Dương

Thưởng thức bánh cuốn – Món đặc sản của Hải Dương:

Xem Thêm : Ninh Bình có đặc sản gì? 15 đặc sản Ninh Bình mua làm quà

Cái làm nên thương hiệu bánh cuốn Hải Dương bao nhiêu năm trước tới bây giờ vẫn không thay đổi: bát nước chấm vàng sóng sánh, thơm dìu dịu mùi nước mắm ngon, chua thanh thanh vị giấm, loáng thoáng những chấm ớt đỏ tươi và bột hạt tiêu đen nhánh.

Gỡ lá bánh mỏng tang, nhúng vào bát nước để thấm đẫm vị mặn, ngọt, chua, cay, mới thấy tiếc vì bánh cuốn Hải Dương không được rất nhiều người biết tới.

banh cuon hai duong
Món bánh cuốn

Bây giờ, những hàng bánh cuốn ở Bắc Sơn đã vãn. Nhưng miếng ngon nhớ lâu, nhiều vị khách ở nơi xa, dù chỉ một lần nếm thử bánh cuốn nơi đây, mỗi lần tới đây vẫn phải cố công tìm ăn bằng được.

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *