Bánh Canh Bến Có – đặc Sản Trà Vinh Nổi Tiếng

Bánh canh Bến Có – đặc sản Trà Vinh gắn liền với địa danh ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Ít người biết rằng món bánh canh Bến Có lại có nguồn gốc từ một quán ăn ven đường nằm trên quốc lộ 53 của ấp Bến Có nhỏ nhắn này. Nếu ai đã dừng chân nơi đây, ắt hẳn đã thưởng thức món này và không thể chê vào đâu được.

Nguyên liệu chế biến món bánh canh Bến Có

Để nấu món bánh canh Bến Có Trà Vinh này cả nhà chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau đây

– Thịt nạc

Bạn Đang Xem: Bánh Canh Bến Có – đặc Sản Trà Vinh Nổi Tiếng

Xem Thêm : Lía Tân Châu, đặc sản trứ danh xứ lụa An Giang

– những phòng ban của lòng heo

– Bánh canh

– những loại gia vị hành, tiêu, nước mắm, ớt

Xem Thêm : Bồn Bồn – Ẩm thực đặc sản Bạc Liêu

Lưu ý nhỏ cho những chị em là muốn bánh canh ngon, thơm đặc trưng thì ngoài gia vị, gạo để làm bánh rất quan trọng. Gạo phải chọn lựa loại lúa từ vụ năm (tháng năm) để sang vụ mười (tháng10) là ngon nhất. nếu như sử dụng gạo mới sợi bánh sẽ dẻo, dễ gãy, khó làm và ăn không dai.

banh canh ben co dac san tra vinh 01
Bánh canh Bến Có – đặc sản Trà Vinh nổi tiếng

Cách chế biến món bánh canh Bến Có Trà Vinh

Vào bếp cùng Badasa để chế biến món bánh canh Bến Có Trà Vinh cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bước 1: Đối với những chị em muốn làm bánh canh thì thực hiện bước này nhé. Gạo được nghiền thành bột nước, rồi ép cho ráo. sử dụng tay nhồi bột thật mịn, dẻo. Thử độ đặc nhão bằng cách múc một ít bột rót xuống, thấy bột chảy xuống đều, thành dòng khá dẻo là được. Nấu một nồi nước sôi. Cho bột vào trong một cái phễu rưới tròn đều cho bột chảy từ từ xuống nồi nước sôi. Khi bột trong nồi trong thì vớt ra cho vào thau nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra rổ, để ráo. Những sợi bánh canh làm từ gạo lúa mùa có màu khá đục, nhưng lại rất dai và giòn, nên khi chan nước lèo vào vẫn không bị nở mềm.
Bước 2: Rửa sạch xương rồi ninh trong nồi nhỏ lửa và vớt bọt liên tục. Để nước lèo ngọt và trong, thịt, xương phải chọn lựa loại ngon nha những mẹ. Cho ít củ hành tây và hành tím nướng vào nồi ninh cho nước lèo ngọt thơm. Nêm tiêu, muối, nước mắm vừa ăn.

banh canh ben co dac san tra vinh 03
Bánh canh Bến Có – đặc sản Trà Vinh nổi tiếng

Bước 3: Rửa sạch thịt nạc, lòng heo, cật, gan, phèo, tim… bằng muối chanh cho mất mùi. Sau đó luộc chúng với một muỗng cà phê dấm để lòng được trắng. Không nên luộc chung thịt, hay lòng heo với nước lèo, vì làm như thế nước lèo sẽ đục và mất mùi vị đặc trưng. Khi xắt thịt và lòng lưu ý không được xắt mỏng hay dày quá sẽ mất ngon.
Bước 4: Chiến thôi nào! Bạn cho một lượng bánh canh vừa đủ vào tô, xếp thịt, lòng heo, hành lá, tiêu lên trên, múc nước lèo rưới lên và sử dụng nóng. Ăn kèm bánh canh Bến Có là chén nước mắm chanh ớt là tuyệt vời, không thể chê vào đâu được.

banh canh ben co dac san tra vinh 02
Bánh canh Bến Có – đặc sản Trà Vinh nổi tiếng

Bạn sẽ cảm thấy được từng sợi bánh canh mềm, thịt, lòng heo ngọt ngon, nước lèo thơm, tiêu cay, nước mắm thắm thiết khi được thưởng thức bánh canh Bến Cóđặc sản Trà Vinh. Đừng quên cho món này vào danh sách cần thưởng thức khi tới Trà Vinh nhé cả nhà!

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *