Bánh căn Phan Thiết top 7 quán bánh căn ngon nhất, rẻ nhất

 Thưởng thức món bánh căn Phan Thiết một món ăn khá thân thuộc với những người dân của xứ biển. “vì sao gọi là bánh căn? nhưng thật ra tên bánh có nhẽ là bánh căng mới đúng. Vì bánh chín, cứ căng phồng lên, một món đặc sản phan thiết mà bạn không thể nào bỏ xót khi tới với quê hương chúng tôi ….

banh can phan thiet 3
Bánh căn Phan Thiết / Ảnh: @nguuyyeenn

Sự khác nhau giữa bánh căn Phan Thiết và bánh khọt

Bánh căn Phan Thiết nhìn có vẻ giống bánh khọt ở những tỉnh phía Nam, nhưng có rất nhiều điểm khác. Bánh Căn cùng làm từ bột gạo rồi được đổ trong khuôn như bánh khọt. Khác ở chỗ là được đổ trong khuôn đất và không tráng mỡ vào khuôn, vì vậy hương vị bánh căn là bột “nướng” khác với bột “cừu” của bánh khọt.
>>>Thông tin thêm: Bánh xèo Phan Thiết

Bạn Đang Xem: Bánh căn Phan Thiết top 7 quán bánh căn ngon nhất, rẻ nhất

cac mon dac san phan thiet mui ne
Ảnh:@phanthietpho

Cách đổ bánh băn Phan Thiết

Đỗ bánh căn, người ta sử dụng một lò đất nung, thân tròn, đáy bầu dục gồm 3 phần: phần nắp hình tròn, gọi là khuôn bánh (ổ bánh); mặt ổ khoét 10 lỗ tròn đều nhau, trên đó đặt 10 chén đất cạn đáy, có nắp đậy; phần thân lò để chứa than hồng, có lỗ thông gió; phần đáy lò ngăn cách với thân lò bằng 1 vỉ đục lỗ để tro than rơi xuống đáy lò.

—- Quảng cáo—-

thue xe may

banh can phan thiet 5
Lò đồ bánh căn /Ảnh:@phanthietpho

Nguyên liệu để làm bánh căn là gạo tẻ ngâm nước rồi đem xay thành bột loãng giống như bột đổ bánh bèo hay bánh xèo.

banh can phan thiet 4
Bột được cho vào ấm trà như thế này, để dễ đổ vào khuôn/Ảnh:@phanthietpho

Trước khi đổ bánh, muốn cho bánh được thơm ngon, người làm bánh bỏ vào một ít lá hẹ hay lá hành thái nhỏ. Mỗi lần đổ bột vào khuôn, người thợ đúc bánh sử dụng cây que đầu có quấn bông nhúng vào đĩa dầu phụng hay đĩa mỡ heo xoa lên mặt khuôn để cho bánh róc lúc chín dễ bóc ra, không bị dính.

banh can phan thiet 15
Nạy bánh căn/Ảnh:@phanthietpho
di du lich phan thiet an o dau
Ảnh:@phanthietpho

Nên ăn ngay khi bánh còn sốt dẻo, như thế mới ngon. Tuy nhiên, ăn bánh căn Phan Thiết ngon nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nước chan.

Nước chan ăn chung với bánh căn tạo nên độ ngon của món bánh

Thường thường người ta sử dụng nước cá kho, chế biến thêm gia vị. Hoặc có nơi thì sử dụng nước mắm pha thêm đường cát trắng nấu sôi cho thêm cà chua phi dầu phụng, ớt và chanh tươi… Bánh ăn kèm với rau sống, khế lát, chuối xanh thái mỏng, dưa chuột, rau răm, rau húng, giá chần, xà lách…

Xem Thêm : Cá Bò Lát Rim Đà Nẵng

kn dl mui ne 3

banh can phan thiet 12
Nước cá kho pha chung với nước mắm ăn bánh căn/Ảnh:@phanthietpho

 Sự khác biệt giữa bánh căn Phan thiết và bánh căn Phan Rang

Với bánh căn Phan Rang thì cái ngon nằm ở sự đa dạng của nhân bánh, như nhân tôm, nhân thịt bầm, nhân trứng… Còn cái tạo ra vị ngon và sự khác biệt của bánh căn Phan Thiết đó chính là nước chan và những phụ gia ăn kèm cùng với bánh.

banh can phan thiet 19
Nước cá nục kho sẽ được chan vào nước nước mắm ăn với bánh căn/Ảnh:@phanthietpho

Nước chan của bánh căn Phan Thiết ngoài nước mắm ra, thì còn được pha thêm với nước cá kho, cá kho ở đây thường là cá nục nên đảm bảo nước cá rất ngon và béo.

banh can phan thiet 1
Ảnh:@phanthietpho
banh can phan thiet 2
Tóp mỡ ăn cùng với bánh căn/Ảnh:@phanthietpho
banh can phan thiet
Xíu mại ăn cùng với bánh căn /Ảnh:@phanthietpho

Còn những món phụ gia ăn cùng với bánh căn Phan Thiết thì rất đa dạng như tóp mỡ, da heo, cá kho, trứng vịt luộc, xíu mại. Những thứ phụ gia này được cho vào hết trong 1 tô nước chan rồi thêm xoài bầm vào.

Bánh căn, món yêu thích của khách du lịch

Khi xưa thì món này rất hấp dẫn và lôi cuốn đối với những người dân Phan Thiết. Đặt biệt lúc trời đang mưa mà ngồi nhâm nhi 1 bát bánh căn với khế bầm cùng với nước mắm “giã” thì quả là ngon tuyệt.

banh can phan thiet 13
Bánh ăn là món ăn lề được được rất nhiều khách du lịch yêu thích/Ảnh:@phanthietpho

Dần dần sau này có rất nhiều du khách bốn phương tới và thưởng thức cái nóng dòn của bánh, vị thơm nồng của nước mắm và vị chua chua của khế bầm hay quả me non bầm nhuyễn cùng 1 chút vị đặc trưng ngọt bùi của “mắm nêm”. Khi nào vào mùa cá nục thì người dân xứ biển luôn thêm một nồi cá nục kho kế bên hủ nước mắm.

banh can phan thiet 18
Ảnh:@phanthietpho

tới giờ thì đây không phải là món ăn của riêng dân địa phương nữa, mà là món ăn đặc sản thu hút nhiều du khách. Kể cả những vị khách nước ngoài, quốc tế cũng khá “ghiền” món ăn này.

Khách du lịch nên ăn bánh căn Phan Thiết ở đâu ?

Phan Thiết có rất nhiều nơi bán bánh căn, vì là món lề đường, nên không phải nơi nào cũng có bảng hiệu thông tin gì cả. Tuy nhiên nếu bạn là khách du lịch, muốn ăn thử món này thì có thể đến chỗ bán bánh căn lề đường rất ngon, lâu đời, dễ tìm nhất. Đó là quán bánh căn ở số  📍60 Nguyễn Thị Minh Khai (trước quán ăn Kim Sơn ngay chợ Phan Thiết).

banh can phan thiet 7
Đây là chỗ bán bánh căn rất lâu đời tại Phan Thiết!

Chỗ này thường bắt đầu bán vào lúc 15:30 chiều, tuy chỉ là bán ở lề đường ngay chợ thôi. Nhưng rất đông khách, đầy đủ topping từ các kho, da heo, trứng vit… Mình rất thích thưởng thức các món đặc sản lề đường mà ngồi bệch hay ngồi ghế thấp như vậy. Cảm giác rất dân dã, vừa ăn vừa ngắm ông đi qua, bài đi lại thấy vui vui 🙂

banh can phan thiet 9
Da heo, xíu mại, trứng vịt luộc, mọi thứ đầy đủ

Xem Thêm : Dông cát giá nhiêu kg và địa chỉ thưởng thức ở Phan Rang Ninh Thuận?

Ngoài topping đầy đủ ra, thì mình thích ăn bánh căn chỗ này là bột bánh đổ rất giòn lắm luôn, nhai trong miệng cực thích luôn. Nước mắm hay nước cá kho được làm rất vừa ăn, không quá mặn cũng không quá ngọt.

banh can phan thiet 8
Sắc màu hấp dẫn của tô bánh căn…..

Top 7 quán bánh căn Phan Thiết ngon nhất!

Bánh căn Phan Thiết là món ăn đặc sản lề đường, nên được bán rất nhiều ở khắp những con phố tại thành phố Phan Thiết hay  khu vực Mũi Né. Đối với du khách đi du lịch Mũi Né thì có thể ăn món bánh căn tại khu vực chợ Mũi Né vào buổi sáng, hoặc chiều tối! Còn trong khu vực TP Phan Thiết thì người ta chỉ bán tầm chiều tối.

banh can phan thiet 11
Ảnh:@phanthietpho

Bánh căn Lân Nguyệt

📍Địa chỉ: Quán bánh căn Lân Nguyệt số 8 đường Hải Thượng Lãng Ông – Phan Thiết, chổ này thì có bàn ghế hẳng hoi, ngồi ăn lịch sự.

Bánh Căn Duyên Phan Thiết

📍Địa chỉ: 80 Võ Văn Kiệt, Phú Thủy, tp. Phan Thiết
Giờ mở của:15h00 – 22h00

Bánh căn Dì Út

📍Địa chỉ:1 Nguyễn Tri Phương, Đức Nghĩa, tp. Phan Thiết
Giờ mở cửa: 8h00 – 12h00

Bánh căn Bà Xù

📍Địa chỉ:126 Ngư Ông, Đức Thắng, tp. Phan Thiết
Giờ mở cửa: 15h00 – 20h00

Bánh căn Cô Ba Minh

📍Địa chỉ: 187 Trần Phú, Phú Trinh, tp. Phan Thiết
Giờ mở cửa: 3h00 – 21h00

Bánh căn Cao Thắng

📍Địa chỉ: số 6 đường Cao Thắng, tp. Phan Thiết
Giờ mở cửa: 5h00 – 20h00

Phanthietvn.com vừa giới thiệu tới bạn món bánh căn Phan Thiết, một trong những món ẩm thực đường phố nổi tiếng được rất nhiều du khách yêu thích.
>>>Thông tin thêm: Bánh quai vạc Phan Thiết

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Nam Trung Bộ

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *