Bạn không nên bỏ lỡ món bánh bột lọc nhân tôm, thịt xứ Quảng | Quảng Nam – Đất Quảng Nam – Đặc Sản Quảng Nam


1675253020 44 sr fb share

Phần nhân bánh cũng được chế biến công phu không kém; tôm phải lựa chọn những con tôm tươi ngon và không được quá to; đem rửa sạch với nước muối, để nguyên vỏ và rút phần chỉ đen ở trong ra.

Bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo là những loại bánh ăn chơi rất phổ biến ở những tỉnh miền Trung. Hầu như đi tới tỉnh nào những bạn cũng bắt gặp “bộ ba thần thánh” này. ngày hôm nay Bon giới thiệu cho những bạn món bánh bột lọc, loại bánh mà cứ lần nào tới Đà Nẵng chơi là lại phải ăn cho đã mồm.

Bạn Đang Xem: Bạn không nên bỏ lỡ món bánh bột lọc nhân tôm, thịt xứ Quảng | Quảng Nam – Đất Quảng Nam – Đặc Sản Quảng Nam

Xem Thêm : Món măng núi trộn Quảng Nam lạ mồm » toàn cầu Ẩm Thực

Phải nói rằng làm vỏ bánh là quá trình rất cầu kỳ. Phần vỏ được làm từ tinh bột sắn hòa đều với nước rồi thêm gia vị vừa đủ, sau đó đem đun lên; khi đun phải quấy thật đều tay và đặc biệt phải vừa đổ nước nóng vừa quấy nếu như không sẽ làm cho bột nhanh chín và vón cục. Tiếp đó, người ta lấy bột đã được quấy đều ra và ủ qua đêm. Sau một đêm, lại lấy bột ra đun trên bếp lửa nhỏ, quấy tới khi nào thấy nặng tay thì thôi.

Bánh bột lọc

Phần nhân bánh cũng được chế biến công phu không kém; tôm phải lựa chọn những con tôm tươi ngon và không được quá to; đem rửa sạch với nước muối, để nguyên vỏ và rút phần chỉ đen ở trong ra. Ngoài ra, phần nhân bánh còn có thêm thịt ba chỉ băm nhỏ, xào với hành hoa thơm phức. Sau đó gói bánh lại trong lá chuối rồi đem hấp.

Xem Thêm : Top 10 Địa Điểm Mua Nho Chile 3 Màu Ngon Chất Lượng Nhất

Ở mỗi vùng khác nhau, bánh bột lọc lại mang một dáng vẻ và hương vị khác nhau, rất riêng và rất độc đáo. Cũng như bánh bèo và bánh nậm; khi ăn bánh bột lọc phải có nước chấm đi kèm; nước chấm thường là nước mắm ngon có pha thêm chanh, tỏi, ớt. Khi ăn sẽ thấy vỏ bánh rất mềm và mát, lớp nhân tôm – thịt vượt bậc là vị ngọt lần với vị nước chấm chua ngọt rất hấp dẫn.

Mỗi khi có dịp tới thăm quan miền Trung, mình nghĩ những bạn nên ghé qua những hàng quán ven đường, gọi ra đĩa bánh thơm ngon để cùng thưởng thức với bạn bè, người thân để hòa vào cuộc sống của người dân ở đây, thấy cuộc hành trình của mình sẽ trở lên ý nghĩa và thi vị hơn rất nhiều.

 

Cùng Danh Mục


1675253020 44 sr fb share

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Nam Trung Bộ

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *