Ba khía Rạch Gốc – Món ngon dân dã nơi đất mũi Cà Mau » toàn cầu Ẩm Thực

Ba khía Rạch Gốc Cà Mau là món đặc sản vừa lạ vừa ngon nổi tiếng từ xưa tới nay. Chỉ có ở vùng Rạch Gốc này ba khía mới thật sự ngon và hấp dẫn.

Mùa cao điểm nhất của ba khía là vào khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch hằng năm. Ba khía Rạch Gốc ăn quả mắm đen rụng xuống nên có gạch son, thịt thơm và chắc hơn giống ba khía ở những nơi khác.

Bạn Đang Xem: Ba khía Rạch Gốc – Món ngon dân dã nơi đất mũi Cà Mau » toàn cầu Ẩm Thực

Xem Thêm : Món ngon Gà um dâu Hạ Châu không thể bỏ qua khi tới Cần Thơ

»  Xem thêm: Ba khía rang me Cần Thơ

ba khia
Ba khía Rạch Gốc Cà Mau

Cách muối ba khía Rạch Gốc Cà Mau  :

Ba khía rửa sạch, cho vào khạp hoặc vật dụng sử dụng để muối, rắc muối đều sao cho vừa với lượng ba khía chế biến để khi thấm ba khía không quá mặn cũng không quá nhạt (nếu như mặn quá thì thịt sẽ săn lại mà nhạt thì thịt mau bủng, mất ngon). Đậy nắp lại đợi khoảng 5 tới 7 ngày đêm là có thể ăn được.

ba khia1
Món ba khía muối

Ba khía Rạch gốc Cà Mau luộc :

Ngoài muối ba khía còn được luộc với sả và ăn cùng với nước chấm.

Xem Thêm : Bánh tầm cay Cà Mau hương vị Miền Tây ở vùng đất mũi

Loại nước chấm ăn ba khía luộc sả được làm như sau: sả băm nhuyễn, trộn chung với cơm mẻ, cho chút ớt vào tạo vị cay, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Ăn ba khía luộc sả với nước chấm này sẽ làm cho du khách cảm nhận được vị ngọt của thịt ba khía, hương thơm của sả và ớt cay, chút chua nồng của cơm mẻ.

ba khia2
Ba khía luộc sả

nếu như có dịp về tới Cà Mau bạn nhớ đừng quên thưởng thức những món ngon từ ba khía này nhé!

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *