✅ Đặc Sản Bánh Đậu Xanh hanh hao Tụ Truyền Thống, Chất Lượng

Bánh đậu xanh hanh hao Tụ là món bánh gia truyền của gia đình bà Lê Thị Phúc ở số 249, Lê Hồng Phong, thành phố Nam Định. Do bánh đạt chất lượng cao được người dân Thành Nam ưa thích, nên bánh đậu xanh hanh hao Tụ đã trở thành đặc sản của Thành Nam.

Bánh đậu xanh hanh hao Tụ ngon là do người làm thận trọng trong chọn lựa nguyên liệu, không pha thêm tạp phẩm, để tạo hương vị tự nhiên của bánh, Mặt khác còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của người làm bánh, mới có được bánh đậu xanh hanh hao Tụ đúng chất lượng gia truyền.

Bạn Đang Xem: ✅ Đặc Sản Bánh Đậu Xanh hanh hao Tụ Truyền Thống, Chất Lượng

dac san banh dau xanh hanh tu

Bánh đậu xanh hanh hao Tụ được người dân ưu chuộng mỗi khi về Nam Định

Xem Thêm : Bánh chè lam Hà Nội

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh gồm: đậu xanh, đường cát trắng, mỡ lợn ỷ và dầu bưởi thơm. Đỗ xanh phải là loại đỗ trồng ở những huyện Ý Yên, Vụ Bản, là loại đỗ đầu mùa, hạt to mẩy…Đường cũng phải chọn lựa loại đường chỏ, đường phèn từ những tỉnh miền trung mang ra, chủ yếu là từ Quảng Nam, Quảng Ngãi…Mỡ lợn phải chọn lựa mua đúng loại mỡ lợn ỷ, rán lấy nước trong. Đường đặc trộn với bột đậu, cho thêm một tẹo dầu bưởi thơm vào.

sử dụng quả lăn nhào kỹ, nhuyễn, tơi mát rồi mới cho mỡ lợn vào luyện lúc nào dẻo, đóng được vào khuôn là được. Cho bánh vào khuôn phải nhẹ nhõm bánh mới được vuông đẹp. Khi đã chế biến xong, bánh sẽ có màu vàng sẫm, thơm mùi đậu xanh, hoa bưởi và nổi lên gọn, rõ hai chữ hanh hao Tụ.

Bánh đậu xanh hanh hao Tụ là sự phối hợp giữa nguyên liệu tốt và sự khéo léo của người chế biến, đã trở thành món quà đặc sản có trị giá trong đời sống văn hóa ẩm thực của người Thành Nam. Bánh thường được gói bằng giấy pơluya hoặc giấy điều, sau này gói bằng giấy nilon nhuộm vàng. Mỗi phong bánh vuông thường 10 cái, dài khoảng 10cm.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để mua hàng

Đặc Sản Nam Định

Xem Thêm : Đặc sản Phủ Lý Hà Nam – những món ngon HẤP DẪN, ĐÁNG THỬ nhất

Địa chỉ: 1704, CT1B, Khu nhà ở Bộ tư lệnh Thủ Đô, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0962.918.241 – 0357.13.11.19

Fanpage: https://www.facebook.com/dacsandatnamdinh/

Maps: https://goo.gl/maps/46JRrnsqNc7mL8JG8

4.7/5 – (10 bình chọn lựa)

Trang chủ: Đặc sản Việt Nam
Đặc sản khu vực: Đồng Bằng Sông Hồng

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *